Chính phủ chỉ đạo hoàn thành dứt điểm bồi thường cho dân 4 tỉnh miền Trung

Thứ bảy - 02/09/2017 02:14
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp lần thứ IX Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

Thông báo nêu rõ, qua 9 cuộc họp Ban Chỉ đạo, các cấp các ngành, đặc biệt là các địa phương liên quan đã tập trung chỉ đạo các giải pháp nhằm khôi phục sản xuất kinh doanh của nhân dân 4 tỉnh miền Trung để sớm ổn định đời sống. Cho đến nay, các công việc đã đi vào giai đoạn kết thúc.

Chính phủ chỉ đạo hoàn thành dứt điểm bồi thường cho dân 4 tỉnh miền Trung
Chính phủ chỉ đạo phương án đền bù dứt điểm cho dân 4 tỉnh miền trung

Đời sống nhân dân 4 tỉnh đã ổn định; môi trường biển đã sạch trở lại như thông báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường; du lịch tăng trưởng nhanh, các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân đã ổn định và hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự được bảo đảm.

Để sớm kết thúc công tác chi trả bồi thường, hỗ trợ thiệt hại, Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND 4 tỉnh chủ động xử lý các khó khăn, vướng mắc, hoàn thành dứt điểm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân 4 tỉnh ven biển.

Về tổng hợp kinh phí bồi thường thiệt hại, Phó Thủ tướng giao UBND 4 tỉnh tổng hợp, báo cáo toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ thiệt hại tại địa phương mình, gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổng hợp.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giao Bộ Tài chính chủ trì thẩm định báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, tổng hợp toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, chính sách quy định tại Quyết định số 12/QĐ-TTg, đề xuất phương án phân bổ tổng thể kinh phí do Công ty Formosa Hà Tĩnh bồi thường, gửi Bộ Tài chính thẩm định, phân bổ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì; Bộ Tài chính cấp kinh phí để các Bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ được giao và cấp kinh phí theo tiến độ chi trả của các tỉnh. Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục theo dõi, đánh giá môi trường biển 4 tỉnh miền Trung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây