Cơ duyên của đôi bạn thân tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett

Thứ hai - 09/10/2017 13:39
Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett là đôi bạn thân từng chia nhau suất ăn của McDonalds, dạo chơi cùng nhau trong khu mua sắm và cho nhau từng lời khuyên. Tuy nhiên, họ có thể đã không có tình bạn thân thiết này vì lúc đầu, Bill Gates chẳng hề muốn gặp và chơi với Warren Buffett.
 Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett. (Nguồn: David Paul Morris/Bloomberg | Getty Images)

Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett. (Nguồn: David Paul Morris/Bloomberg | Getty Images)

Theo CNBC, vào ngày 5/7/1991, tỷ phú Buffett đã được mời đến ăn tối với gia đình Bill Gates ở tiểu bang Washington thông qua một người bạn. Theo lời kể của ông Buffett, người bạn này đã nói đùa rằng có thể tỷ phú Gates sẽ chẳng tham gia.

Và thực sự, ông Gates đã không muốn tham gia buổi tụ họp này.

“Việc đó thật buồn cười bởi mẹ tôi là người rất hòa đồng, bà luôn muốn kết nối mọi người với nhau. Lúc đó tôi đã không hưởng thụ kỳ nghỉ và dành toàn bộ thời gian cho công việc. Sau đó, mẹ tôi đã nói rằng: “Con nên ra ngoài và gặp Warren”, tỷ phú Gate kể và nói rằng lúc đó ông thực sự bận.

Mẹ của ông lại hối thúc ông và nói rằng Buffett là một người thực sự thú vị và sẽ không phí thời gian để gặp mặt Buffett.

Nhưng ông Gates đã nói với mẹ rằng: “Con không tin. Mẹ nhìn xem, anh ấy chỉ mua và bán những mảnh giấy, điều đó thực sự chằng có giá trị, con nghĩ con với anh ấy không có nhiều điểm chung”, tỷ phú Gates viết trong một bài về tình bạn của họ 25 năm sau đó và đăng trên blog của mình.

Cuối cùng, mẹ của Bill Gates đã thuyết phục được ông. “Tôi đồng ý gặp Buffett không quá hai giờ đồng hồ trước khi trở lại với công việc của mình tại Microsoft”, ông viết.

Nhưng khi Gates gặp Buffett và hai người nói chuyện, mọi thứ dường như được kích hoạt. Tỷ phú Buffett đã làm vị thiên tài công nghệ này gặp nhiều khó khăn với những câu hỏi về Microsoft, và ông Gates cũng sẵn sàng trả lời chúng. “Đây là những câu hỏi đáng kinh ngạc mà chẳng ai từng hỏi tôi trước đó”, tỷ phú Gates viết.

Và tới tận đêm hôm đó, Gates mới trở lại với công việc của mình. “Chúng tôi đã trò chuyện hàng giờ đồng hồ, ông ấy không phải là một nhà đầu tư lớn, ông ấy nói chuyện rất khiêm tốn về những gì ông ấy làm. Ông ấy thật hài hước, nhưng điều gây ấn tượng cho tôi nhất là cách ông ấy nghĩ về thế giới”.

Sau hôm đó, Gates và Buffett trở nên thân thiết với nhau hơn. “Đó là một tình bạn mà tôi không bao giờ nghĩ đến và tôi phải nói rằng dù lĩnh vực của chúng tôi là khác nhau nhưng suy nghĩ của chúng tôi lại rất giống nhau”, tỷ phú Gates nói với sinh viên của đại học UNL.

Theo CNBC, hai tỷ phú này thường xuyên thảo luận các xu hướng của ngành công nghiệp và các ý tưởng với nhau.

“Bạn sẽ gặp được những người có cùng chí hướng với bạn thôi. Điều quan trọng là hãy gặp những người giỏi hơn bạn”, ông Buffett nói với một nhóm sinh viên tại trường đại học Columbia.

“Nhưng bài học đích thực ở đây là gì? Đó là hãy nghe lời mẹ bạn”, tỷ phú Buffett nói.

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây