EVN đã khắc phục hàng loạt sự cố lưới điện do cơn bão số 10

Thứ bảy - 16/09/2017 12:23
Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 16/9, đến đầu giờ sáng nay, các đơn vị thành viên của tập đoàn này đã nhanh chóng khắc phục nhiều sự cố lưới điện do cơn bão số 10 gây ra.

EVN đã khắc phục hàng loạt sự cố lưới điện do cơn bão số 10

Cơn bão số 10 đã gây nên nhiều sự cố với hệ thống truyền tải điện ở miền Trung

Như tin đã đưa, cơn bão số 10 ngoài việc gây ra nhiều tổn thất, hậu quả lớn với tính mạng, tài sản của người dân các tỉnh miền Trung, cũng đã gây nên nhiều sự cố với hệ thống truyền tải, phân phối điện.

Tuy nhiên, cho đến nay, EVN cùng các đơn vị thành viên đã tích cực khắc phục hầu hết các sự cố này để hệ thống điện trở lại bình thường.

Về lưới điện truyền tải, đến nay, EVN đã khôi phục, vận hành bình thường lưới điện 220 KV và lưới điện 500 KV.

Trụ điện số 48 đường dây 220kV Vũng Áng – Đồng Hới bị gập gần đỉnh cột, trong đêm 15/9/2017, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã huy động gần 200 người triển khai tập trung xử lý khắc phục sự cố, dự kiến hoàn thành việc xử lý và khôi phục vận hành trong ngày 18/9/2017. Quá trình xử lý sự cố không gây ảnh hưởng đến cung cấp điện do lưới điện được cấp từ nguồn khác.

Với hệ thống lưới điện phân phối, theo EVN, đến nay đã khôi phục vận hành bình thường với lưới điện 110 kv . Riêng lưới điện trung, hạ áp, đến 06h00 ngày 16/9/2017, ngành điện đã khắc phục xong và cấp điện trở lại cho một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề gồm: Trung tâm của TP Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình, khu vực trung tâm của các thành phố, huyện của các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Về các hồ chứa thủy điện, theo EVN, theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam).

Một số hồ chứa đã đóng hoàn toàn các cửa xả từ cuối ngày 15/9 gồm: A Vương, Hố Hô. Các hồ chứa thuộc lưu vực Sông Hồng đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (Hòa Bình, Thác Bà).

"EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra", thông tin từ EVN cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây