EVN nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 10

Thứ sáu - 15/09/2017 15:58
Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hôm nay (15/9), do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri), đã có hàng loạt đường dây, cột điện, trạm biến áp khu vực các tỉnh miền Trung bị hư hại. Các đơn vị trực thuộc EVN đã nỗ lực khắc phục hậu quả các sự cố này.
EVN nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 10

Một cột điện gãy gục trong mưa bão

Theo EVN, ngay sau các Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 62/CĐ-TW ngày 12/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 8473 CĐ/BCT-PCTT ngày 14/9/2017 của Bộ Công Thương về triển khai ứng phó với các diễn biến của Cơn bão số 10 - Doksuri, EVN đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT ngày 13/9/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Với các hồ chứa thủy điện, theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam).

"Các hồ chứa thuộc lưu vực Sông Hồng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát, Tuyên Quang) đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai", EVN cho biết.

Trong ngày 15/9, lãnh đạo EVN cũng đã cử các đoàn công tác đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Đại diện Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn đã cử 01 Đoàn công tác phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã cử 6 đoàn công tác tại khu vực: Hà Tĩnh, Nam Định – Ninh Bình, Thanh Hóa, Thanh Hóa – Nghệ An, Nhà máy Thủy điện Hố Hô, Hải Phòng – Thái Bình.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cử 2 đoàn công tác tại khu vực Quảng Bình - Quảng Trị.Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã cử 2 đoàn công tác tại khu vực Quảng Bình và Nghệ An – Hà Tĩnh.

Theo tổng hợp của EVN, đã có nhiều sự số lưới điện do bão. Cụ thể Lưới điện 500 kV: sự cố 02 đường dây 500kV đoạn Hà Tĩnh – Đà Nẵng và Vũng Áng – Đà Nẵng.

Lưới điện 220 kV: Có sự cố và tách khỏi vận hành 08 đường dây 220 kV thuộc khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.

Hệ thống lưới điện 110 kV: Có sự cố và tách khỏi vận hành 07 đường dây 110 kV thuộc khu vực các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Lưới điện trung áp: Tổng cộng có 252 tuyến đường dây trung áp bị sự cố thuộc các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thùa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Một số địa phương đã khôi phục được cơ bản các đường dây bị sự cố do ảnh hưởng của bão như: Quảng Nam đã khôi phục được 28/36 đường dây bị sự cố, Thừa Thiên Huế đã khôi phục được 20/26 đường dây bị sự cố.

The EVN, hiện Tập đoàn này đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng đang tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây