Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC 2017

Chủ nhật - 05/11/2017 16:06
Sáng nay 5/11, tại Đà Nẵng, kỳ họp thứ 4 của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC - ABAC (diễn ra từ ngày 4-6/11) - chính thức khai mạc.

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ban thư ký Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) Việt Nam 2017 tổ chức.

Tham dự chủ trì phiên khai mạc có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia APEC 2017; ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC 2017, cùng đại diện các nền kinh tế thành viên APEC tham gia ABAC

Kỳ họp thứ 4 của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC vừa khai mạc sáng nay 5/11
Kỳ họp thứ 4 của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC vừa khai mạc sáng nay 5/11

Trao đổi với phóng viên trước phiên khai mạc hội nghị, bà Ro Hana Binti Mahmood - thành viên Malaysia chia sẻ: Chúng ta nên khuyến khích phụ nữ tham gia vào nền kinh tế khu vực mạnh mẽ hơn nữa, kể cả doanh nghiệp nhỏ và vừa, bởi hiện nay internet phát triển và lực lượng trẻ rất năng động là một lợi thế cho phụ nữ tham gia vào nền kinh tế.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Còn theo ông Allan Zeman - thành viên ABAC đến từ nền kinh tế Hồng Kông - Trung Quốc, nên có các cơ chế chính sách khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp, các start up. Các nhà đầu tư cũng nên mạnh dạn đầu tư cho các start up. Bởi vì các doanh nghiệp start up có thể gặp những rủi ro, có thể thành công, nhưng trong thời đại kỷ nguyên số này thì chỉ có lực lượng doanh nghiệp trẻ, năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo như các start up mới có thể tạo nên những bước phát triển kinh tế mang tính đột phá.

Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC 2017 - Ảnh minh hoạ 3

Các đại biểu trao đổi trước phiên khai mạc kỳ họp

ABAC thành lập từ năm 1995 theo đề nghị của khu vực kinh tế tư nhân, với nhiệm vụ tư vấn cho các nhà Lãnh đạo APEC về những vấn đề lớn liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực như thúc đẩy thuận lợi hóa, tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi... Mỗi năm ABAC họp 4 kỳ hướng tới xây dựng các kiến nghị trình các nhà Lãnh đạo APEC trong dịp Tuần lễ cấp cao.

Theo kế hoạch, công việc của ABAC vào năm 2017 tập trung vào bốn ưu tiên chính: Tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; Hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập; Tăng cường tính cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (MSMEs) và khuyến khích sự đổi mới trong kỷ nguyên số; Bảo đảm an ninh lương thực, phát triển nông nghiệp bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: Tâm An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây