Lực hút nhân sự của công ty công nghệ thông tin 30 tuổi

Thứ sáu - 14/09/2018 23:13
Tạo điều kiện tốt nhất để nhân sự phát triển tài năng và xây dựng một văn hóa donh nghiệp độc đáo chính là chất keo kết dính 33.000 CBNV của FPT trên toàn cầu và là động lực quan trọng để FPT giữ được “lửa tiên phong” trong 3 thập kỷ qua.

Đó là chia sẻ của Bà Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Nhân sự FPT tại sự kiện vinh danh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất khu vực châu Á lần đầu tiên được Tạp chí nhân sự châu Á (HR Asia Magazine) tổ chức tại Việt Nam.

Cũng theo bà Hồng, “trong hành trình 30 năm qua, FPT tự hào là một trong số ít các DN Việt Nam xây dựng, duy trì được môi trường làm việc công nghệ, sáng tạo, năng động. Mỗi CBNV FPT đều được tạo điều kiện tốt nhất và được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm để phát triển tài năng”.

 Bà Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Nhân sự FPT nhận giải thưởng

Bà Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Nhân sự FPT nhận giải thưởng

FPT là một trong 28 công ty tại thị trường Việt Nam và là một trong 130 công ty tại khu vực châu Á được vinh danh là công ty có môi trường làm việc tốt nhất trong khu vực này. Các công ty được đánh giá dựa trên các tiêu chí môi trường làm việc, chính sách nhân sự, cam kết và mức độ hài lòng trong công việc.

Sau 30 năm thành lập, từ 13 sáng lập viên đầu tiên, FPT hiện có hơn 33.000 CBNV với độ tuổi trung bình 28, hiện diện tại 33 quốc gia trên toàn cầu. Trong đó có 1.424 CBNV người nước ngoài với 29 quốc tịch. Trong 10 năm gần đây, quy mô nhân sự của FPT luôn tăng trưởng gần 16%/năm. Tỷ lệ lao động trẻ tiếp tục được duy trì trong những năm gần đây, năm 2017, lao động trẻ dưới 30 tuổi chiếm 73,6%, phù hợp với đặc thù ngành. Dự kiến trong giai đoạn 2018 – 2020, FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng nhân sự khoảng 18% và đạt quy mô hơn 50.000 người vào năm 2020.

Coi con người là yếu tố cốt lõi tạo động lực phát triển cho công ty, bên cạnh việc chú trọng xây dựng các chính sách đãi ngộ, FPT luôn đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động đào tạo nhân sự. Riêng trong năm 2017, FPT đã chi 77,9 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo, tăng gần 40 tỷ đồng so với năm 2016. Các chỉ tiêu về lượt CBNV được đào tạo, số giờ đào tạo cũng tăng trưởng ấn tượng so với năm 2016, đặc biệt là số chứng chỉ công nghệ của CBNV tăng gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó phần lớn là các chứng chỉ liên quan đến các xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 như điện toán đám mây, IoT…

Một điểm khác biệt khác giúp FPT luôn nằm trong danh sách nhà tuyển dụng hàng đầu đó là FPT chấp nhận mọi người như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện, đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình. Ở FPT, cấp dưới có thể nói thẳng với cấp trên, không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân sơ. Năm 2017, FPT có 2.915 cán bộ lãnh đạo, quản lý, chiếm 9,1% tổng số nhân lực của Tập đoàn. Trong đó, số cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ chiếm tới 88,1%, tương đương 2.568 người. Thực tiễn hoạt động của FPT cho thấy tuyệt đại đa số lãnh đạo FPT đi lên từ thành công ở FPT, từ thành công ở cấp này, đến thành công ở cấp cao hơn và cao hơn nữa. Kinh nghiệm của họ được xây trên thực tiễn lãnh đạo thành công từ nhóm nhỏ 5 -10 người cho đến những tập thể hàng trăm và hàng nghìn người.

Bên cạnh đó, FPT còn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường đặc biệt là mô hình tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm quy mô lớn trên toàn quốc. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp FPT luôn nằm trong TOP đầu các nhà tuyển dụng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Hiện FPT đã đưa vào sử dụng 11 khu tổ hợp văn phòng làm việc tại Hà Nôi, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh với tổng diện tích hơn 236.000 m2, tương đương với khoảng 40% tổng diện tích văn phòng làm việc của các khu CNTT tập trung của Việt Nam).

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây