Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng theo tiêu chí bình chọn mới nhất của Asiamoney

Thứ sáu - 29/09/2017 16:44
Ngân hàng đầu tiên của Việt Nam vừa chính thức được Tạp chí Asiamoney vinh danh và trao giải thưởng Best Bank in Vietnam 2017- Ngân hàng tốt nhất năm 2017, tại một sự kiện chuyên ngành diễn ra tại Bắc Kinh.

Theo đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng ở hạng mục “Ngân hàng do doanh nghiệp và các tổ chức tài chính bình chọn năm 2017” theo hệ thống bình chọn mới nhất từ năm 2017 của tổ chức Asiamoney.

Để đạt được giải thưởng này, HDBank đã vượt qua được 2 lần “thử thách”: Xét chọn từ Ban tổ chức thông qua năng lực của ngân hàng và sự bình chọn, đánh giá của hơn 1,500 doanh nghiệp lớn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (nguồn Tạp chí Asiamoney- số 3 năm 2017)

Bên cạnh đó, để đạt giải Ngân hàng tốt nhất năm 2017, HDBank là ngân hàng Việt Nam được xếp điểm cao nhất ở cả 2 tiêu chí quan trọng, gồm: Tiêu chí “Top of mind”, với tiêu chí này thì HDBank là ngân hàng được khách hàng lựa chọn đầu tiên. Tiêu chí thứ 2, HDBank có 6 nhóm sản phẩm dịch vụ tiên tiến được khách hàng tin dùng và ưu tiên lựa chọn hàng đầu: Dịch vụ quản lý tiền mặt; tài trợ thương mại, dịch vụ ngoại hối, thị trường vốn, lãi suất và dịch vụ tín dụng…

Cùng đoạt một số giải thưởng của Asiamoney năm nay, còn có đại diện một số ngân hàng trong nước và Quốc tế như: ANZ, HSBC, CitiBank, Vietcombank, ACB, VPBank…

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng theo tiêu chí bình chọn mới nhất của Asiamoney
Ông Matthew Thomas, Trưởng Đại diện ở châu Á – đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho ông Nguyễn Thành Đô – Phó CT HĐQT, đại diện HDBank nhận giải thưởng.
Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng theo tiêu chí bình chọn mới nhất của Asiamoney - Ảnh minh hoạ 2
Ông Clive Horwood- Tổng Biên tập tạp chí Euromoney và Asiamoney (bên phải) cùng ông Matthew Thomas, trưởng đại diện ở châu Á – đại diện Ban tổ chức Asiamoney trao giải thưởng cho các thành viên lãnh đạo đại diện HDBank

Xuyên suốt thời gian hình thành và phát triển, HDBank đã nhận được nhiều giải thưởng và xếp hạng cao từ các tổ chức nước ngoài như: “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” trong 5 năm liền (2012; 2013; 2014; 2015; 2016) cũng do tổ chức Asiamoney trao tặng; 2 năm liền nhận giải “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất tại khu vực châu Á” năm 2015 và 2016 do Tạp chí Euromoney trao tặng; Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service xếp hạng cho ngân hàng ở mức B2 - Mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định; The Asian Banker công bố HDBank đứng thứ hạng cao trong TOP 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á và thuộc TOP 8 ngân hàng thương mại Việt Nam.

Và với Giải Ngân hàng tốt nhất năm 2017 lần này, một lần nữa ghi nhận HDBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, với uy tín trong nước và trên thế giới, đặc biệt tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo các báo cáo chuyên ngành, ngân hàng này đã có sự phát triển vượt bậc, so với năm 2011, tổng tài sản của HDBank tại ngày 31/12/2016 tăng hơn 3 lần, vốn chủ sở hữu tăng gần 3 lần, tổng huy động vốn tăng hơn 4 lần, tổng cho vay tăng 5 lần, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 2 lần, mạng lưới hoạt động hơn 240 chi nhánh, PGD; 9.100 điểm giao dịch, số lượng nhân sự tăng thêm gần 9.000 CBNV và đang có những bước phát triển mạnh mẽ.

6 tháng đầu năm 2017 đã được thực hiện với nhiều kết quả khả quan: Tổng tài sản đạt 169.528 tỉ đồng, tăng 31,4% so với cùng kỳ năm trước, tăng 13% so với cùng kỳ và đạt 95% kế hoạch năm 2017. Tổng vốn huy động: đạt 152.324 tỉ đồng, tăng 34%% so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ: đạt 105.522 tỉ đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm trước, tăng 17,1% so với cuối năm 2016 (trong đó HDBank riêng lẻ tăng trưởng đảm bảo đúng qui định của NHNN giao) và đạt 98% kế hoạch năm 2016. Nợ xấu được khống chế ở mức thấp, chiếm 1,6% thấp hơn nhiều so với qui định <3% của NHNN. Hệ số an toàn vốn tối thiểu 11,3%.

Tạp chí Asiamoney là tạp chí kinh tế - tài chính chuyên sâu hàng đầu tại châu Á ra đời từ năm 1989, có trụ sở tại HongKong (Trung Quốc), thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institution Investor PLC. Tạp chí Asiamoney phát hành tại 100 quốc gia. Đối tượng độc giả chủ yếu là lãnh đạo cấp cao các tập đoàn tài chính – ngân hàng. Hệ thống chương trình Asiamoney Polls & Awards được Asiamoney tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính hàng đầu tại châu Á.

Tác giả bài viết: Mai Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Đường dây nóng: 0908.910.534 
Liên hệ Quảng cáo: admin@vantamlong.com
Tin bài/Liên hệ : banbientap@vantamlong.com
Ban bạn đọc: banbandoc@vantamlong.com

Back to Top