Ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam là ai?

Thứ tư - 04/10/2017 17:17
Ít biết rằng, chủ đầu tư dự án toà nhà khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam lại là một doanh nghiệp do những người cựu chiến binh và thương binh nặng sáng lập và điều hành.

Cuối tuần qua, lễ khánh thành Khách sạn căn hộ Danang Golden Bay thuộc Tổ hợp khách sạn căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng đã khiến nhiều người bất ngờ về tiến độ xây dựng cũng như quy mô của công trình phục vụ APEC 2017 này.

Ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam là ai?

Tổ hợp khách sạn căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng được đưa vào phục vụ APEC 2017

Đây là mong muốn mà những người cựu chiến binh, thương binh nặng muốn đóng góp vào sự phát triển của du lịch Đà Nẵng và ý nghĩa hơn nữa là điều tri ân đến những đồng đội đã ngã xuống.

Tổ hợp Hoà Bình Green Đà Nẵng có tổng cộng 1.824 phòng khách sạn và căn hộ, được vận hành theo hai thương hiệu là Danang Golden Bay và Citadines. Theo xác nhận của lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam tại buổi lễ khánh thành, mặc dù Việt Nam đã xuất hiện nhiều tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng quy mô lớn nhưng đây vẫn là toà nhà khách sạn đồ sộ nhất cả nước. Toà nhà còn có bể bơi vô cực dát vàng cao nhất và lớn nhất thế giới được Tổ chức kỷ lục Worldkings chứng nhận. Không những thế, thiết bị nhà vệ sinh, thành lan can và phào chỉ cũng được dát vàng. Đặc biệt, dự án được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục chỉ trong vòng 15 tháng trong khi những dự án tương tự mất 36 tháng.

Ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam là ai? - Ảnh minh hoạ 2
Chim bồ câu - biểu tượng hòa bình được thả tại Lễ khánh thành Tổ hợp căn hộ khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng.

Với quy mô hoành tráng và sự sang trọng bậc nhất, ít ai ngờ chủ đầu tư lại là một doanh nghiệp thuần Việt - Tập đoàn Hoà Bình - do những cựu chiến binh, thương binh nặng điều hành.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hoà Bình cho biết, thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, những người thương binh nặng và cựu chiến binh từ các chiến trường trở về đời thường vẫn luôn trăn trở làm thế nào để tiếp tục cống hiến cho đất nước vào thời bình.

Đau đáu suy nghĩ “không chết ở chiến trường, quyết không chết ở đời thường”, ông Đường cùng các đồng đội đã thành lập Tổ hợp thương binh nặng Hoà Bình vào năm 1987 với 9 thành viên ban đầu, trong đó có 7 người là thương binh nặng và 2 người là cựu chiến binh.

Ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam là ai? - Ảnh minh hoạ 3
Tập đoàn Hòa Bình là do những cựu chiến binh, thương binh nặng điều hành.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, ba sáng lập viên của Tập đoàn đã trở thành liệt sỹ do vết thương chiến tranh tái phát. Những thành viên còn lại vẫn giữ ngọn lửa chiến đấu trên thương trường, tiếp tục xây dựng và phát triển Tập đoàn. Đến nay, tổng số lao động của Tập đoàn đã trên 2.000 người, trong đó phần lớn là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và con em các gia đình chính sách. Tập đoàn Hoà Bình đã tham gia đầu tư và kinh doanh hầu hết các lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nặng, tiêu dùng, thương mại, xây dựng…

Năm 2004, Tập đoàn đã khánh thành Tháp đôi Quốc tế Hoà Bình cao 22 tầng trên đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Năm 2010, dự án chung cư cao cấp Hoà Bình Green Apartment cao 25 tầng được hoàn thành và đến nay 2014, Tổ hợp căn hộ dát vàng Hoà Bình Green City với hơn 1.200 căn hộ và trung tâm thương mại được đưa vào sử dụng.

Điểm đặc biệt là tất cả các công trình xây dựng này đều là những công trình vĩnh cửu, có khả năng chống được động đất cấp 8 với mức độ sang trọng và chất lượng xây dựng thoả mãn được tiêu chuẩn khắt khe nhất của những tập đoàn quản lý nước ngoài như The Ascott. Trong ba năm qua, Tập đoàn luôn được xếp hạng là chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam.

Tháng 5/2016, sau khi họp với Tiểu ban phục vụ APEC, ông Đường biết rằng, để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 cần phải có 14.500 khách sạn 5 sao trong khi tại thời điểm đó Đà Nẵng mới có 1.900 phòng đạt chuẩn 5 sao. Vì thế, Tập đoàn đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép vừa thiết kế, vừa thi công để đưa tổ hợp Hoà Bình Green Đà Nẵng vào phục vụ Hội nghị cấp cao APEC.

Ông Đường chia sẻ: “Việc Hoà Bình Green Đà Nẵng được vinh dự đưa vào phục vụ Hội nghị APEC không chỉ cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của Tập đoàn mà trên hết nó còn là một công trình mang lại uy tín cho Đà Nẵng nói riêng, cho đất nước nói chung, từ đó góp phần đưa hình ảnh của Đà Nẵng, của Việt Nam ra thế giới.”

Ngoài ra, đây còn là lời tri ân đến những đồng đội đã ngã xuống. “Những người cựu chiến binh, thương binh như chúng tôi đều luôn đau đáu trong lòng rằng, khi nhắm mắt xuôi tay gặp lại những đồng đội đã hy sinh, anh em sẽ hỏi rằng các anh đã làm được gì cho đất nước trong khi chúng tôi hy vinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà chưa được hưởng hạnh phúc, bình yên”, ông Đường tâm sự.

Chính vì thế, mặc dù là những thương binh nặng, có người chăm sóc riêng theo chế độ nhà nước, nhưng những đồng đội của ông Đường vẫn giữa tinh thần bộ đội Cụ Hồ, làm việc quên ngày đêm để đưa công trình khách sạn lớn nhất Việt Nam vào hoạt động đúng như đã hứa.

Tác giả bài viết: H. Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây