Quảng Ninh: Du khách sắp được bay đến Cô Tô từ Hạ Long bằng thủy phi cơ

Thứ tư - 15/11/2017 11:36
Tỉnh Quảng Ninh hôm nay (15/11), đã chính thức thông qua phương án đề xuất của công ty cổ phần Hàng không Hải Âu về việc mở đường bay Hạ Long – Cô Tô bằng thủy phi cơ.

Sắp có đường bay Hạ Long - Cô Tô bằng thủy phi cơ (ảnh Internet)
Sắp có đường bay Hạ Long - Cô Tô bằng thủy phi cơ (ảnh Internet)

Theo đó, tại cuộc họp về việc vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến đảo Cô Tô do Công ty Cổ phần (CP) hàng không Hải Âu trình bày diễn ra sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định, việc phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao, mang đẳng cấp quốc tế, chính là góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển của tỉnh. Do đó, tỉnh đồng ý với đề xuất của Công ty CP hàng không Hải Âu về việc mở đường bay thủy phi cơ đến Cô Tô cũng như các điểm đảo khác như Minh Châu, Quan Lạn.

Ông Long cũng nhấn mạnh, sản phẩm dịch vụ mới này sẽ góp phần bổ sung, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đặc biệt là sản phẩm du lịch cao cấp tại Quảng Ninh, tạo môi trường kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch tại địa phương. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh chủ động phối hợp với công ty CP hàng không Hải Âu nghiên cứu, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các văn bản pháp luật hiện hành, để tỉnh tiếp tục kiến nghị với các cơ quan Trung ương sớm giải quyết.

Ông Long cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, căn cứ theo qui định của Bộ GTVT có văn bản đề nghị cho cho phép các thủy phi cơ hạ cất cánh tại các bến thủy nội địa thuộc thẩm quyền quản lý nhưng phải đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan. Bên canh đó nghiên cứu đường băng cỏ để làm bãi đáp cho thủy phi cơ ở đảo Cô Tô cũng như đường băng cho máy bay hạng nhẹ. Sở Du lịch tăng cường quảng bá và hỗ trợ Công ty trong lĩnh vực đào tạo nhân lực để tạo việc làm cho lao động địa phương.

Cũng theo ông Long, về phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của tỉnh và đề nghị Công ty CP hàng không Hải Âu đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục, phấn đấu có thể đưa đường bay thủy phi cơ tới Cô Tô vào mùa du lịch hè 2018.

Trước đó, công ty cổ phần Hàng không Hải Âu vào đầu tháng 11/2017, đã có đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến huyện đảo Cô Tô từ mùa du lịch năm 2018. Dự kiến hời gian di chuyển từ Hạ Long đến Cô Tô và ngược lại khoảng từ 15 đến 17 phút, máy bay được sử dụng là loại thủy phi cơ cỡ nhỏ, 12 chỗ ngồi, mặt nước thuộc khu vực Cảng khách quốc tế Tuần Châu và đảo Cô Tô sẽ là nơi cất và hạ cánh.

Điều thú vị và rất hấp dẫn là trên mỗi chuyến bay, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, Bãi Tử Long thỏa thích từ trên cao.

Tác giả bài viết: An Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây