Thanh tra sai phạm kinh tế: Ngay cả nghỉ hưu cũng phải xem xét

Thứ ba - 03/10/2017 13:22
Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho biết, quan điểm chỉ đạo là sẽ tiếp tục giao cơ quan thanh tra Nhà nước tiếp tục thanh tra vụ việc, dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả để công khai trước công luận.
Thanh tra sai phạm kinh tế: Ngay cả nghỉ hưu cũng phải xem xét
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Báo cáo tại Họp báo Chính phủ Thường kỳ diễn ra chiều nay (3/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng cho biết, 9 tháng tăng trưởng GDP rất tốt, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo cân đối lớn đúng tinh thần nghị quyết quốc hội và chủ trương Chính phủ, năng lực cạnh tranh quốc tế được cải thiện.

"Quý I năm nay tăng trưởng kinh tế đạt 5,15%, quý II tăng 6,28%, quý III tăng 7,46%. Như vậy, tính chung lại 9 tháng tăng 6,41%. Đây là con số rất tốt. Quyết tâm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng thì cả năm đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%, cao hơn so với năm 2016 chỉ tăng 6,21%. Nếu như tăng được 6,7% thì trong 13 chỉ tiêu của 2017 có 5 chỉ tiêu đạt rất cao, 8 hoàn thành mục tiêu", Bộ trưởng cho biết.

Trước hàng loạt vụ án lớn xảy ra trong thời gian qua như sai phạm tại PVN, PVC, Oceanbank, VNCB khiến nhiều lãnh đạo rơi vào vòng lao lý, tại Họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều nay (3/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Quan điểm chỉ đạo là sẽ tiếp tục giao cơ quan thanh tra Nhà nước tiếp tục thanh tra vụ việc, dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả để công khai trước công luận".

Theo Bộ trưởng, quyết tâm cao nhất của Tổng Bí thư trong vấn đề xử lý các vụ việc, ngay trong vụ việc như sử dụng bằng cấp, sử dụng xe ô tô và liên quan tới các vụ vi phạm tại tập đoàn, ngân hàng đều thực hiện thanh kiểm tra rất kỹ lưỡng.

"Tinh thần là xem xét, thanh kiểm tra minh bạch và xử lý đúng người đúng tội và không có vùng cấm. Không phải riêng những vụ án quan trọng mà những vụ dư luận quan tâm, báo chí phản ánh ở vùng sâu sa, phản ánh đều được xử lý như vụ cà phê xin chào, đánh nhân viên ở sân bay, tăng thu học phí, cấp giấy chứng tử… đều được xem xét kĩ và xử lý theo pháp luật", ông nói.

Bộ trưởng cũng cho rằng, đây cũng là bài học ở trong một thời điểm nào đấy chúng ta chưa quản lý hết, chưa đánh giá hết được ngay cả trong việc ban hành thể chế, cơ chế.

"Trong điều hành kinh tế thì ở chỗ này hay chỗ khác xảy ra sai phạm thì phải xem xét, kết luận trách nhiệm của cán bộ, tổ chức liên quan, ngay cả đồng chí nghỉ hưu cũng phải xem xét", Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Phương Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây