Tốn 61 triệu bảng Anh để sửa tháp đồng hồ Big Ben

Chủ nhật - 01/10/2017 10:15
Chi phí để sửa chữa tháp đồng hồ Big Ben trong bốn năm tới đã tăng gấp đôi lên tới 61 triệu bảng Anh (tương đương gần 1,9 nghìn tỷ đồng), quốc hội nước này cho biết.
Tốn 61 triệu bảng Anh để sửa tháp đồng hồ Big Ben
Bảo dưỡng tháp đồng hồ Big Ben. (Nguồn: Laura Hughes, political correspondent)

Theo The Telegraph, dự án bảo dưỡng tháp đồng hồ chuông Big Ben được các nhà chức trách đã khẳng định sẽ không bị trì hoãn. Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận rằng công việc này phức tạp hơn nhiều so với họ nghĩ.

Nguyên nhân là do sau khi nghiên cứu về chiếc đồng hồ nổi tiếng trong suốt 16 tháng cho thấy, chiếc đồng hồ này có quá nhiều hư hỏng và điều kiện làm việc phức tạp hơn dự kiến.

Cụ thể, Hạ viện Anh cho biết: “Tổng chi phí toàn bộ dự án, bao gồm thuế VAT, dự kiến rủi ro hay chi phí bảo đảm an toàn lao động, ước tính khoảng 61 triệu bảng Anh, cao hơn gấp đôi so với dự toán hồi đầu năm 2016 (29 triệu USD)”.

Việc bảo dưỡng tháp đồng hồ bao gồm lắp đặt một thang máy chỉ hoạt động đến độ cao 315 feet (tương đương hơn 96m) và sẽ được sử dụng để chở khách du lịch chỉ trong trường hợp họ quá mệt khi leo thang bộ lên tháp.

Việc sửa chữa cũng bao gồm lắp đặt thang máy để sơ tán trong trường hợp khẩn cấp, sửa chữa và phục hồi nguyên trạng và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng mặt trời của tháp.

Đặc biệt, các bộ phận của chiếc đồng hồ Great Clock sẽ được tháo dỡ để kiểm tra và sửa chữa. Bốn mặt số của chiếc đồng hồ sẽ được làm sạch, mặt kính sẽ được sửa chữa, và những chiếc kim đồng hồ sẽ được tháo ra và tân trang lại.

Trong một tuyên bố, Thư ký Hạ nghị viện, Thư ký của Quốc hội và người phụ trách việc sửa chưa đồng hồ này nói: Chúng tôi thừa nhận rằng đã có những ước tính sai. Khi đấu thầu hợp đồng bảo dưỡng tháp Big Ben, dự toán ban đầu đã được đặt ở mức thấp hơn mức leo thang vật giá. Sau đó, với các ước tính, dữ liệu tốt hơn và các khảo sát sâu rộng hơn, đã phản ánh xác thực hơn mức chi phí phải bỏ ra.

Bên cạnh đó, họ cũng nói rằng: “Chúng tôi sẽ báo cáo thường xuyên cho các ủy ban về tiến độ công việc”.

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây