Mã số 957: Đã mất 2 anh trai vì tai nạn giao thông, nữ sinh lớp 10 lại sắp mất mẹ vì ung thư

Mã số 955: Cha nguy kịch vì bỏng điện, bầy con thơ đói khát

Mã số 954: Bố đi lấy vợ, mẹ đi lấy chồng, chàng trai trẻ một mình chống chọi với căn bệnh ung thư xương

Mã số 956: Tương lai mờ mịt của bé trai 10 tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ

Mã số 953: Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Hương hơn 42 triệu đồng

Thứ hai - 27/08/2018 00:31
Ngày 18/8, PV cùng chính quyền xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 42.220.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc tới gia đình bà Trần Thị Hương, nhân vật trong bài viết “Khốn cùng cảnh cả gia đình sống nhờ vào khoản tiền trợ cấp tàn tật của con”.

Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc quyên góp trong tháng 7/2018 thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Bà Hương bón từng muỗng cơm cho đứa con trai nay đã gần 40 tuổi
Bà Hương bón từng muỗng cơm cho đứa con trai nay đã gần 40 tuổi

Như đã viết, vợ chồng bà Hương có 4 người con (3 gái, 1 trai). Thế nhưng niềm vui ấy không trọn vẹn, khi người con trai của vợ chồng bà là Nguyễn Văn Thức (SN 1981) không được bình thường. Lớn lên các bác sĩ cho biết Thức mang chứng bệnh tâm thần.

Nỗi đau đớn, bất hạnh ấy tưởng rằng là đã quá đủ nhưng số phận hẩm hiu, bi đát vẫn chưa tha cho đôi vợ chồng già nghèo khó ấy.

Vào năm 2009, vợ chồng của người con gái thứ 2 là Nguyễn Thị Phương chèo đò qua sông lấy củi, không may bị lật thuyền khiến cả hai bị tử vong để lại cho bà 2 đứa cháu là Nguyễn Văn Hòa (lúc đó mới 6 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (lúc đó mới 5 tuổi).

Nỗi đau đớn quá lớn, quá sức chịu đựng đối với bà Hương. Nhưng bà không thể bỏ con, bỏ cháu. Ngày ngày bà cùng người chồng của mình đi làm thuê làm mướn đủ nghề để có tiền lo bữa ăn cho con và các cháu.

Thế nhưng không ai chống chọi lại được với thời gian, sức khỏe của vợ chồng bà Hương cũng ngày một yếu dần. Giờ hai vợ chồng bà không thể làm việc nên cũng chẳng có tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Không ruộng nương, không còn sức lao động, cả mấy miệng ăn giờ trông chờ vào khoản tiền trợ cấp 400 nghìn đồng/tháng của Thức.

Quá khó khăn nên đứa cháu đầu là Nguyễn Văn Hòa cũng đã phải nghỉ học khi vừa học xong lớp 9 để đi tìm việc làm thêm. Và đứa em Nguyễn Văn Hiệp năm nay lên lớp 9 nhưng nguy cơ cũng phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Và điều bà Hương luôn canh cánh nỗi lo trong lòng là đến khi bà không còn sức khỏe nữa thì tương lai của các cháu, nhất là đứa con tàn tật của mình sẽ đi về đâu?!.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình bà Hương được đăng tải trên báo đã nhận được nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các hảo tâm, bạn đọc.

Trong tháng 7/2018, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp được số tiền 42.220.000 đồng.

Ngày 18/8, PV cùng chính quyền xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình bà Trần Thị Hương.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Hà Tĩnh cũng đã trao 86 triệu đồng tới gia đình bà Hương
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Hà Tĩnh cũng đã trao 86 triệu đồng tới gia đình bà Hương

Cũng thông qua bài báo, trong ngày Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Hà Tĩnh cũng đã trao 86 triệu đồng tới gia đình bà Hương. Trong đó 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa và 36 triệu đồng dành cho sinh hoạt phí hàng tháng trong vòng 2 năm (mỗi tháng 1,5 triệu đồng).

Đón nhận những tấm lòng từ các nhà hảo tâm, bạn đọc, bà Trần Thị Hương không giấu được niềm hạnh phúc: “Gia cảnh khó khăn, nhiều lúc rơi vào túng quẫn. Rất may, gia đình đã được các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo quan tâm, chia sẻ và giúp gia đình có thêm niềm tin để cố gắng trong cuộc sống. Gia đình bà xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo”.

 

Tác giả bài viết: Xuân Sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây