Mã số 957: Đã mất 2 anh trai vì tai nạn giao thông, nữ sinh lớp 10 lại sắp mất mẹ vì ung thư

Mã số 955: Cha nguy kịch vì bỏng điện, bầy con thơ đói khát

Mã số 954: Bố đi lấy vợ, mẹ đi lấy chồng, chàng trai trẻ một mình chống chọi với căn bệnh ung thư xương

Mã số 956: Tương lai mờ mịt của bé trai 10 tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ

Mã số 953: Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng

Gần 95 triệu đồng đến với mẹ con bà Hòa

Thứ hai - 03/09/2018 08:10
Lần thứ 2 trở về thăm mẹ con bà Hòa trong bài viết: “Chan bát cơm đầy nước mắt, mẹ già 85 tuổi nghẹn ngào chăm con trai bị chất độc da cam”, chúng tôi ai nấy đều mừng vì thời gian qua bà đã nhận được sự giúp đỡ từ mọi người nên cuộc sống cũng đủ đầy hơn.

Năm nay đã ở độ tuổi 85 nhưng bà Hòa chưa 1 giây phút nào được ngơi nghỉ bởi chồng mất sớm, con trai lại bị di chứng của chất độc màu da cam. Con trai bà là anh Đỗ Văn Sáng nay đã ở tuổi 36 nhưng không biết gì, chân tay co quắp suốt ngày chỉ lê la ở trước hiên nhà. Cả thảy bà sinh được tất cả 3 người con nhưng đã chết mất 2, còn lại duy nhất một mình anh Sáng là gia đình của bà.

Đã ở độ tuổi 85 nhưng hàng ngày bà vẫn phải chăm bẵm con trai bị di chứng chất độc da cam.
Đã ở độ tuổi 85 nhưng hàng ngày bà vẫn phải chăm bẵm con trai bị di chứng chất độc da cam.

Nhiều khi nghĩ tủi thân bà ngồi khóc một mình nhưng cũng chẳng còn nước mắt để mà khóc. Bởi những tháng ngày trải dài từ thời trẻ đến giờ cuộc đời bà chẳng có phút giây nào được vui. Sinh con, đứa thì bị chất độc da cam, đứa lại bị bệnh tim nên rủ nhau “đi cả” bỏ lại bà với nỗi đau không gì sánh được. Chồng cũng đã qua đời từ lâu, 2 con cũng mất khiến bà cứ lùi lũi chăm anh Sáng bao năm qua với bữa no, bữa đói.

Cuộc sống của 2 mẹ con rất khó khăn với nhiều nỗi lo lắng.
Cuộc sống của 2 mẹ con rất khó khăn với nhiều nỗi lo lắng.

Lần này trở về thăm, PV trao tận tay bà số tiền 94.565.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/8). Quá bất ngờ về số tiền lớn, bà xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Đồng thời bà cho biết sẽ gửi tiết kiệm 1 phần trong số tiền này để lo liệu các công việc lâu dài, 1 phần bà bỏ ra để thuốc thang và chi tiêu hàng tháng của hai mẹ con.

Nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử, từ giờ cuộc sống của bà sẽ không còn phải vất vả như trước nữa. Đó cũng là mong muốn và là niềm vui chung của tất cả mọi người đã, đang và dõi theo thông tin của bà. Tuổi cao, sức yếu, từ giờ bà sẽ yên tâm chăm con trai mà không lo đói nữa, tất cả có được cũng là nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc luôn sẵn sàng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn như bà.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây