Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/includes/mainfile.php on line 35
Cha mẹ già chờ nhìn mặt 'hiệp sĩ' Thôi lần cuối

Cha mẹ già chờ nhìn mặt 'hiệp sĩ' Thôi lần cuối

Thứ hai - 14/05/2018 12:51
Cả ngày 14-5, ngôi nhà của cha mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi ở thôn Chánh Khoan Tây (xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) có rất nhiều người thân, hàng xóm đến sẻ chia, thương tiếc…
Cha mẹ già chờ nhìn mặt hiệp sĩ Thôi lần cuối - Ảnh 1.

Cha mẹ "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi đau đớn trước cái chết của con trai - Ảnh: THANH TRỌN

Xế chiều ngày 14-5, chúng tôi đến nhà "hiệp sĩ" Thôi. Không khí đau thương bao trùm căn nhà nhỏ. Hàng xóm và bà con cô bác cũng đã có mặt rất đông để chia sẻ với nỗi đau của gia đình anh.

Mẹ anh Thôi, bà Nguyễn Thị Ô, sau gần một ngày đêm nằm vật vì nỗi đau mất mát quá lớn, cũng gắng gượng ngồi dậy để cùng mọi người chuẩn bị lo hậu sự cho con trai.

Kể lại giữa những tiếng nấc nghẹn, bà Ô cho biết anh Thôi là con trai thứ ba trong số 5 người con trai của ông bà. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, nên anh Thôi rời quê vào TP.HCM mưu sinh từ hồi mới 13, 14 tuổi.

"Nó chịu khó lắm, làm đủ thứ nghề để kiếm sống, từ chạy xích lô, phụ quán phở, rửa xe… Mới đây nhất, nó điện thoại về hỏi thăm sức khỏe cha mẹ, nói nay đang làm nghề chạy xe ôm, thu nhập cũng tạm được" - bà Ô quệt nước mắt, nhớ lại.

 

Còn cha anh, ông Nguyễn Bỉ, cũng nghẹn lời khi kể về con trai. Ông nói gia đình nghe anh tham gia nhóm "hiệp sĩ" để góp phần chống trộm cướp ở TP.HCM.

"Tui đọc báo, nghe đài, thấy "hiệp sĩ" luôn đối mặt với hiểm nguy, nên không ít lần khuyên Thôi phải cẩn trọng. Nó nói người làm việc nghĩa thì sẽ được bình an, bảo tôi đừng lo lắng gì. Hồi tết năm kia nó có đem về khoe cái giấy khen của quận. Thấy nó làm việc tốt nên tui cũng im cho nó làm, lòng thầm khấn cầu ơn trên phù hộ cho con làm điều tốt, không ngờ…" - ông Bỉ bỏ lửng câu nói, mắt đỏ hoe.

Chiều tối 14-5, được tin xe chở quan tài đưa anh Thôi đã rời TP.HCM về quê, bà Ô, ông Bỉ cứ nhìn hoài ra sân như mong đợi con sớm về. "Vợ chồng tui chỉ mong nhìn mặt con lần cuối…" - bà Ô cầm tấm giấy khen của anh Thôi, bần thần.

Ông Hà Văn Hài - chủ tịch UBND xã Mỹ Lợi - cho hay biết tin anh Thôi bị nhóm trộm cướp đâm chết khi anh cùng các "hiệp sĩ" khác trong nhóm truy đuổi, người dân, bạn bè ở địa phương vô cùng tiếc thương.

"Trong ngày 14-5, xã cử cán bộ xuống thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình anh Thôi. Gia đình anh khó khăn nên lãnh đạo xã dự kiến sẽ vận động bà con ở địa phương cùng hỗ trợ để lo mai táng chu toàn cho anh" - ông Hài nói.

Mã số 823: Hai hiệp sĩ ngã xuống, bỏ lại bao lời hứa dang dở với người thân
Xé lòng gia cảnh "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam

Tác giả bài viết: Thanh Trọn - Hà Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Email: banbandoc@vantamlong.com
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây