Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 578 chị Kim Thị Ngọc: 300.000 - Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 577 anh Bạch Trọng Đan Trường: 300.000 - nguyen ngoc linh chi ủng hộ mã số 578: 300.000 - Doan Ngoc Lan ủng hộ mã số 578: 100.000 - phuong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 - Nghia ủng hộ mã số 577,578: 400.000 – hoang chinh ủng hộ mã số 578: 500.000 – hoan chinh ủng hộ mã số 577: 500.000 – phong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 – Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 576: 300.000 – AD ung 3ho65 mã số 576: 250.000 – nguyen thi hoai an ủng hộ mã số 576: 500.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 575,574: 400.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 576: 200.000 – do xuan mai ủng hộ mã số 576: 500.000 – nguyen tuan anh ủng hộ mã số 575: 100.000

Mã số 513: Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông.

Chủ nhật - 23/07/2017 15:11
Trên đường đi làm về, Quang không may bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Sau hơn 1 tháng điều trị, em đã vượt qua cơn nguy hiểm và nhận thức được. Thế nhưng, hành trình tìm lại sự sống cho em quá gian nan, vì tài sản của gia đình đã khánh kiệt.
Mã số 513: Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông.
Mã số 513: Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông.

Là con thứ 2 trong một gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm liền của địa phương, Vũ Đoàn Kiên Quang (SN 1992, ở Tổ dân phố 4, Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng), đã sớm bươn chải làm đủ nghề để phụ giúp gia đình. Học xong lớp 8, Quang đã đi chăn bò thuê, phụ rửa xe… đến khi lớn thành một cậu thanh niên khỏe mạnh, Quang học nghề và làm thợ sắt (thợ hàn, xì) tại địa phương.

Sau vụ tai nạn, Vũ Đoàn Kiên Quang bị liệt nửa người chỉ nằm một chỗ
Sau vụ tai nạn, Vũ Đoàn Kiên Quang bị liệt nửa người chỉ nằm một chỗ

 

Hai năm trước, cha em bị ung thư qua đời, sau đó người anh trai cả lại bị tai nạn điện phải nằm viện điều trị kéo dài. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương và hàng xóm láng giềng gia đình em dần ổn định lại. Cha không còn, mẹ em là bà Đặng Kim Lai (SN 1956) cũng bệnh tật triền miên, người anh trai đã có vợ và ra ở riêng, Quang gần như là trụ cột chính trong gia đình.

Ngày 7/5, trên đường đi làm về không may em bị tai nạn chấn thương sọ não. Sau đó, Quang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng), nhưng do vết thương quá nặng em được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc).


 
Quang được chăm sóc tại nhà, mọi sinh hoạt hay ăn uống đối với em đều rất khó khăn
Quang được chăm sóc tại nhà, mọi sinh hoạt hay ăn uống đối với em đều rất khó khăn

 

Tiếp nhận bệnh nhân Vũ Đoàn Kiên Quang trong tình trạng hôn mê sâu, máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải chèn ép não… Lập tức, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật mở sọ, giải áp lấy máu tụ. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp và một lần nữa các bác sỹ đã phẫu thuật mở khí quản để duy trì sự sống cho Quang.

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã nỗ lực giành lại sự sống cho em nhưng tỉ lệ không mấy khả quan. Sau gần 1 tháng điều trị, vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình bà Lai đã xin đưa con về địa phương điều trị.

 

Dù được chăm sóc tận tình tại Trung tâm y tế địa phương nhưng bệnh tình của Quang tiến triển chậm và gia đình đã đưa em về nhà. Mọi người đã nghĩ đến tình huống xấu nhất và chuẩn bị lo hậu sự cho Quang thì bất ngờ em tỉnh lại.

Quang lại được đưa trở lại Bệnh viện II Lâm Đồng trong tình trạng lơ mơ, liệt nửa người… Một lần nữa các bác sỹ lại nỗ lực cứu giúp bệnh nhân và Quang đã qua cơn nguy kịch. Bệnh tình của em đang tiến triển tốt và cần được điều trị tích cực tại bệnh viện, thì bất ngờ gia đình bà Lai lại xin đưa con về nhà chăm sóc.

Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Đặng Kim Lai
Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Đặng Kim Lai

 

Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Lai
Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Lai

 

Bác sỹ Vũ Anh Quân (Bệnh viện II Lâm Đồng) - người điều trị trực tiếp cho Quang cho biết, hiện tại Vũ Đoàn Kiên Quang đã vượt qua cơn nguy kịch, yếu tố đe dọa sinh mạng đã qua. Bệnh nhân đã bắt đầu tập nói và biết nhận biết, nếu không tiếp tục được điều trị thì khả năng phục hồi sẽ ở mức thấp nhất.

“Sự hồi phục của bệnh nhân Quang là một điều kỳ diệu, bởi khi mổ đã không có hy vọng nhiều. Vì bệnh nhân còn khá trẻ, sức chống chọi tốt, không có bệnh lý nền nên đã phục hồi nhanh chóng. Bệnh nhân cần được hỗ trợ điều trị bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, chăm chỉ Quang tiều tụy trông thấy
Từ một thanh niên khỏe mạnh, chăm chỉ Quang tiều tụy trông thấy

 

Đối với bệnh nhân Vũ Đoàn Kiên Quang, khi biết hoàn cảnh khó khăn bệnh viện đã hỗ trợ hầu hết các chi phí. Nếu bệnh nhân quay lại điều trị, bệnh viện cam kết sẽ vẫn hỗ trợ một phần kinh phí điều trị và hỗ trợ các bữa ăn cho cả người bệnh và thân nhân. Tôi khuyên gia đình nên đưa cháu quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị để nhanh chóng phục hồi, sau đó làm phẫu thuật ghép hộp sọ”, bác sỹ Quân cho biết thêm.

Trở lại thăm Quang tại Di Linh, trong căn nhà gỗ tạm bợ, chứng kiến cảnh em đang khó nhọc nhai từng thìa mì tôm mà ai nấy đều xót xa. “Tôi cũng muốn cho con đi bệnh viện điều trị nhưng gia đình tôi làm gì còn tiền đâu cô…”, bà Lai ngậm ngùi.

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn bà Lai đã xin đưa con về nhà chăm sóc
Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn bà Lai đã xin đưa con về nhà chăm sóc

 

Sức khỏe của bà Lai yếu nên chỉ làm được những việc nhẹ, tối đến bà đi phụ ở quán cà phê, mỗi buổi được trả 50.000 đồng làm chi phí sinh hoạt cho cả nhà. Thương hoàn cảnh của Quang, hàng xóm láng giềng mỗi người góp một ít đưa em đi bệnh viện. Thậm chí, Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh đã nhiều lần đi vận động quyên góp các mạnh thường quân được một số tiền để cho em chữa trị. Thế nhưng, hơn 2 tháng nằm viện số tiền ít ỏi đó cũng cạn kiệt.

Bà Đinh Thị Tâm, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh xác nhận: gia đình bà Đặng Kim Lai thuộc diện hộ nghèo của địa phương, 2 năm trước người chồng mất vì ung thư, nay con trai lại gặp tai nạn nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Cơ hội để Quang phục hồi lại vẫn còn nhưng chi phí điều trị cao, mà tài sản của gia đình đã khánh kiệt
Cơ hội để Quang phục hồi lại vẫn còn nhưng chi phí điều trị cao, mà tài sản của gia đình đã khánh kiệt

 

“Trong thời gian nằm viện, Hội chữ thập đỏ cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Di Linh đã vận đông tại chỗ quyên góp được 1 số tiền cho cháu Quang chữa trị. Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài số tiền ít ỏi cũng cạn kiệt. Tôi cũng mong nhờ các mạnh thường quân, kết nối yêu thương để giúp cháu trong thời gian tới có kinh phí chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy, để cháu được phẫu thuật ráp hộp sọ...”, bà Tâm chia sẻ thêm.

Rời căn nhà gỗ, chúng tôi không khỏi bị ám ảnh bởi đôi mắt như van nài của Quang, đôi mắt hy vọng cho em được tiếp tục sống. Hy vọng, may mắn sẽ đến với em khi cộng đồng mở rộng những tấm lòng vàng chia sẻ, giúp đỡ em vượt qua cơn hoạn nạn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 513:  Bà Đặng Kim Lai (Cụm 7, tổ dân phố 4, đường Phạm Ngọc Thạch, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng)

ĐT: 0976.516.199 (ông Dũng, hàng xóm nhà bà Lai)

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
3
 
4
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây