Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 578 chị Kim Thị Ngọc: 300.000 - Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 577 anh Bạch Trọng Đan Trường: 300.000 - nguyen ngoc linh chi ủng hộ mã số 578: 300.000 - Doan Ngoc Lan ủng hộ mã số 578: 100.000 - phuong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 - Nghia ủng hộ mã số 577,578: 400.000 – hoang chinh ủng hộ mã số 578: 500.000 – hoan chinh ủng hộ mã số 577: 500.000 – phong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 – Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 576: 300.000 – AD ung 3ho65 mã số 576: 250.000 – nguyen thi hoai an ủng hộ mã số 576: 500.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 575,574: 400.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 576: 200.000 – do xuan mai ủng hộ mã số 576: 500.000 – nguyen tuan anh ủng hộ mã số 575: 100.000

Mã số 522: Ánh mắt đau đớn của bé trai bị cắt lìa cổ họng.

Thứ hai - 31/07/2017 03:42
Không còn nói được, cậu bé đưa ánh mắt đau đớn, khắc khoải nhìn cha. Cháu đang phải chống chọi với tình trạng nhiễm trùng, nhiễm nấm máu. Tai nạn xảy đến với đứa con thơ hiếu động, lanh lợi khiến gia đình anh Được rơi vào cảnh đau thương, khánh kiệt.

Đứt khí quản, rách thực quản vì té lầu

Thấy bóng cha bên giường bệnh, hai hàng nước mắt bệnh nhi lăn dài. Toàn thân được gắn những thiết bị chuyên môn theo dõi mọi diễn tiến sức khỏe, vết thương trên cổ còn nghiêm trọng, lại vướng ống nội khí quản nên cháu không thể nói được. Nâng cánh tay yếu ớt, cậu bé nhìn cha bằng ánh mắt khắc khoải, môi mấp máy như muốn nói nhưng đau đớn lại ùa về.

Bé Thành Phúc với ánh mắt khắc khoải, đau đớn trên giường bệnh

Bé Thành Phúc với ánh mắt khắc khoải, đau đớn trên giường bệnh

 

Cháu là Nguyễn Thành Phúc (5 tuổi) đang điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Nâng nhẹ bàn tay bé xíu của con, nhẹ nhàng vỗ về, anh Nguyễn Thành Được (36 tuổi) cố gắng giữ cho mình sự mạnh mẽ để tránh cho bé những xúc động, hoảng loạn. Nhưng anh không thể giấu nổi đau đớn, rời phòng bệnh nỗi đau đã tuôn trào theo những tiếng nấc nghẹn ngào.

Anh bùi ngùi: “Các con đang trong thời gian được nghỉ hè, để cả hai vợ chồng có thể đi làm, mỗi ngày tôi đều mang 3 đứa trẻ đến nhờ bà nội chăm sóc. Ngày 25/6, bà nội đưa bé Phúc cùng chị gái (7 tuổi) lên phòng trên căn gác ngủ trưa rồi quay xuống chăm sóc cho bé út mới được 5 tháng tuổi. Bé Phúc nghe tiếng xe gắn máy, tưởng mẹ về nên ra hành lang bước lên lan can nhìn theo, con tôi đã bị trượt chân té xuống...”

 
Bác sĩ đang nỗ lực điều trị song nếu thiếu chi phí, sinh mạng bé khó giữ được

Bác sĩ đang nỗ lực điều trị song nếu thiếu chi phí, sinh mạng bé khó giữ được

 

Vướng vào hàng rào trước khi tiếp đất, bé Phúc bị cây sắt cắt ngang cổ họng. Nghe tiếng động, bà nội bé chạy ra, thấy cháu quằn quại, máu bê bết, bà chị kịp kêu cứu rồi ngất xỉu. Sau khi cấp cứu tại 2 bệnh viện địa phương, bé Phúc được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM. Thương tích quá nặng, cần can thiệp chuyên môn sâu, cháu tiếp tục phải chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy.

BS Huỳnh Quốc Đại, khoa Hồi sức Cấp cứu cho biết: “Qua thăm khám, không ghi nhận tình trạng chấn thương sọ não, không bị gãy xương trên cơ thể bệnh nhi. Tuy nhiên cháu gặp phải những tổn thương đe dọa trực tiếp đến tính mạng như: rách thực quản (3cm) khí quản rách gần lìa, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất... Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu với hy vọng giữ lại sinh mạng cho bé. Sau nhiều giờ nỗ lực, cuộc mổ khép lại, các chỉ số sinh hiệu của bệnh nhi dần cải thiện”.

Chi phí điều trị quá lớn, gia đình đã khánh kiệt

Hơn 1 tháng điều trị, bé Phúc đã cai được máy thở, song cháu lại rơi vào tình trạng rất nguy hiểm. Thông tin chuyên môn từ BS Quốc Đại cho biết: “Vết thương của bé bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm nấm máu. Hiện cháu vừa phải dùng kháng sinh vừa phải dùng kháng nấm. Dù cháu có Bảo hiểm Y tế nhưng các loại kháng sinh, kháng nấm lại nằm ngoài danh mục nên chi phí cho mỗi ngày điều trị lên tới 12 triệu đồng, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần”.

Bé Phúc đang bị nhiễm khuẩn nhiễm nấm rất nặng, thời gian điều trị còn dài

Bé Phúc đang bị nhiễm khuẩn nhiễm nấm rất nặng, thời gian điều trị còn dài

 

Sau khi sinh bé Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (7 tuổi) rồi đến bé Thành Phúc, do bị “vỡ kế hoạch” nên anh Thành Được và vợ là Nguyễn Thành Mỹ (34 tuổi, cùng ngụ tại Bình Thuận) có thêm bé gái mới được 5 tháng tuổi. Nghề đi biển câu mực của anh Được và công việc phụ bán quần áo của chị Mỹ cũng chỉ đủ “giật gấu vá vai” lo tiền sữa và ăn học cho các con.

Anh Được tâm sự: “Công việc đi biển bấp bênh theo sóng gió, lênh đênh cả tuần nếu trời yên biển lặng thì còn kiếm được một vài triệu nhưng mùa mưa bão hoặc thời tiết thất thường thì đành về thuyền không hoặc không ra khơi được. Vợ đi làm nếu công việc đều mỗi tháng cũng chỉ được gần 4 triệu, nhiều tháng không đủ tiền sinh hoạt phải vay mượn thêm của anh em”.

Anh Được đau đớn, cố kiềm nén những dòng nước mắt bên giường bệnh của con trai

Anh Được đau đớn, cố kiềm nén những dòng nước mắt bên giường bệnh của con trai

 

Khi con gặp nạn, vợ chồng anh Được chỉ có vài triệu đồng. Không có đất, không có nhà, hai vợ chồng cùng 3 đứa con đang phải nương nhờ gia đình ngoại. Tài sản lớn nhất chỉ có chiếc xe gắn máy, để cứu con, đến nay anh Được đã vay mượn của người thân, vay nóng hơn 100 triệu đồng. Tiền vay đã hết, nơi có thể mượn cũng không còn, trong khi chi phí điều trị cho con dự kiến còn tốn hàng trăm triệu đồng. Nếu không có kháng sinh, kháng nấm sinh mạng của đứa con thơ sẽ khó giữ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Trung, Trưởng Ban điều hành khu phố 5, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho hay: “Vợ chồng anh Được cưới nhau đã 8 năm, đến nay “tài sản” của họ chỉ có 3 đứa con. Đời sống thường ngày khá khó khăn, nghề đi biển chỉ làm được 6 tháng mùa mưa bão không ra khơi được. Tai nạn xảy ra với bé Phúc khiến gia đình nhỏ vốn đã thiếu thốn càng thêm túng quẫn, địa phương chúng tôi mong cộng đồng giúp đỡ để cháu có cơ hội sống”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 522: Anh Nguyễn Thành Được (bố bé Thành Phúc), khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy

Điện thoại: 0916656321

Hoặc chị Nguyễn Thị Mỹ (mẹ bé Thành Phúc) khu phố 5, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 01256877523

.

Tác giả bài viết: Vân Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3
 
4
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây