Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 578 chị Kim Thị Ngọc: 300.000 - Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 577 anh Bạch Trọng Đan Trường: 300.000 - nguyen ngoc linh chi ủng hộ mã số 578: 300.000 - Doan Ngoc Lan ủng hộ mã số 578: 100.000 - phuong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 - Nghia ủng hộ mã số 577,578: 400.000 – hoang chinh ủng hộ mã số 578: 500.000 – hoan chinh ủng hộ mã số 577: 500.000 – phong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 – Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 576: 300.000 – AD ung 3ho65 mã số 576: 250.000 – nguyen thi hoai an ủng hộ mã số 576: 500.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 575,574: 400.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 576: 200.000 – do xuan mai ủng hộ mã số 576: 500.000 – nguyen tuan anh ủng hộ mã số 575: 100.000

Mã số 535: “Anh ơi, đừng bỏ mẹ con em... !”

Thứ bảy - 19/08/2017 03:38
Đôi mắt anh gần như không còn nhìn thấy gì, cơ thể nhiều chỗ đã bị hoại tử... Mắc bệnh đái tháo đường đã lâu, nhưng vì nhà nghèo không có tiền chữa trị, mà người đàn ông trung niên này đối diện với nguy cơ tử thần gọi tên bất cứ lúc nào. Bởi, bệnh đã biến chứng tàn phá lục phủ ngũ tạng .

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Đào Đình Phương, ở thôn Thận Y, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đúng lúc những tiếng kêu la thất thanh từ trong nhà vọng ra. Hoảng hồn tôi vội chạy vào thì thấy anh Phương một tay bíu chặt thành giường, một tay ôm chặt lấy ngực ho dữ dội, miệng nôn thốc nôn tháo…mồ hôi vã ra như tắm, rồi kiệt sức lịm dần đi. Người vợ lam lũ nước mắt giàn giụa không ngừng kêu khóc, lay gọi. Phải một hồi lâu sau khi xoa bóp anh mới dần hồi tỉnh. Đưa đôi tay chai sạn quyệt nước mắt, chị An ngậm ngùi cho biết:

Anh Đào Đình Phương (55 tuổi), bị mắc đái tháo đường, do không được thường xuyên chữa trị nên bệnh đã đến giai đoạn biến chứng nguy hiểm

Anh Đào Đình Phương (55 tuổi), bị mắc đái tháo đường, do không được thường xuyên chữa trị nên bệnh đã đến giai đoạn biến chứng nguy hiểm

 
Đôi mắt của anh đã gần như không còn nhìn thấy gì

Đôi mắt của anh đã gần như không còn nhìn thấy gì

 

“Anh ấy thấy mệt mỏi trong người đã lâu lắm rồi, nhưng vì nhà nghèo nên chẳng đi khám. Năm ngoái bệnh nặng quá rồi đến mức anh ấy mấy lần ngất lịm đi. Hoảng quá tôi phải vay mượn để đưa anh ấy ra viện huyện rồi chuyển ngay lên bệnh viện Nội tiết trung ương. Nhìn nhà tôi các bác sĩ mắng té tát, sao gia đình để bệnh nặng quá vậy, bệnh biến chứng vào hầu hết các cơ quan nội tạng rồi, giờ phải điều trị liên tục và tích cực mới mong giữ được tính mạng….”

Một ngón chân cũng đã bị tháo bỏ

Một ngón chân cũng đã bị tháo bỏ

 
và bệnh đã biến chứng vào gan, tim, thận khiến anh thường xuyên đau đớn nhiều lúc ngất lịm đi

và bệnh đã biến chứng vào gan, tim, thận khiến anh thường xuyên đau đớn nhiều lúc ngất lịm đi

 

“ Lần đó bác sĩ phải tháo 1 ngón chân của anh ấy, rồi lại chuyển sang bệnh viện Mắt trung ương để mổ mắt. Để có thể chạy chữa cho anh ấy chị đã đem cắm nhà cho ngân hàng, lúa cũng phải bán non cho người ta rồi… quê nghèo chẳng ai có tiền, nên chị chạy vay khắp nơi nhưng cũng chẳng được là bao…. Nhưng bằng giá nào chị cũng phải cứu anh ấy …anh ấy có mệnh hệ gì làm sao chị sống nổi…” Chị An tiếp lời trong hai hàng nước mắt.

Để có tiền cho chồng đến viện, người phụ nữ này đã phải chạy vạy khắp nơi, thậm chí cái nhà cũng đã phải đem cầm cố

Để có tiền cho chồng đến viện, người phụ nữ này đã phải chạy vạy khắp nơi, thậm chí cái nhà cũng đã phải đem cầm cố

 

Sống ở vùng quê mà thu nhập của cả nhà chỉ trông cả vào mấy sào ruộng lúa, lúc được lúc mất mùa, lại chẳng có nghề phụ gì. Bệnh tình của chồng đã biến chứng vào tận xương tủy, tàn phá ghê gớm lục phủ ngũ tạng, …Không biết tính mạng anh Phương rồi đây sẽ ra sao!? Nếu không được tích cực cứu chữa, nhưng khốn nỗi người đàn bà tội nghiệp này đã lâm vào cảnh “lực bất tòng tâm”

Chứng kiến những giọt nước mắt của người đàn bà lam lũ, trước cảnh “thập tử nhất sinh” của chồng, chúng tôi không khỏi ái ngại xót xa. Cùng chung cảm xúc, anh Vũ Văn Ba, chủ tịch UBND xã Yên Nam ái ngại chia sẻ: “ Hoàn cảnh gia đình chị An hiện giờ là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Cả gia đình thu nhập thì gần như chẳng có gì, mà anh Phương lại mắc bệnh hiểm nghèo. Địa phương chúng tôi cũng thường xuyên tới động viên thăm hỏi, nhưng cũng chỉ được phần nào, chúng tôi cũng hỗ trợ việc vay ngân hàng cho anh chạy chữa bệnh nhưng hiện tại tiền hết rồi mà bệnh vẫn phải chạy chữa…Qua đây, tôi cũng tha thiết kính nhờ quý báo cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình, giúp anh Phương có cơ hội được chạy chữa kéo dài sự sống…”

Bệnh đã biến chứng vào tận xương tủy, nhưng nếu được tích cực chữa trị anh Phương vẫn có cơ hội được kéo dài sự sống

Bệnh đã biến chứng vào tận xương tủy, nhưng nếu được tích cực chữa trị anh Phương vẫn có cơ hội được kéo dài sự sống

Lúc chia tay gia đình, thì có tiếng gọi lớn ngoài cổng, 2 tay cứ chà vạt áo, chị An cúi mặt nói : “ Em chạy khắp làng rồi mà chẳng vay được đồng nào nữa, có con chó được chú nó cho mới đẻ được 4con đành phải gọi người vào bán …có thế nào em cũng phải cứu nhà em!…”, tôi không đủ can đảm để đứng lại nghe, bước vội ra cổng mà thấy cay cay nơi khóe mắt…
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 535: Chị Vũ Thị An, đội 11, thôn Thận Y, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

ĐT: 0164 630 9099

.

Tác giả bài viết: Hương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3
 
4
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây