Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 578 chị Kim Thị Ngọc: 300.000 - Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 577 anh Bạch Trọng Đan Trường: 300.000 - nguyen ngoc linh chi ủng hộ mã số 578: 300.000 - Doan Ngoc Lan ủng hộ mã số 578: 100.000 - phuong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 - Nghia ủng hộ mã số 577,578: 400.000 – hoang chinh ủng hộ mã số 578: 500.000 – hoan chinh ủng hộ mã số 577: 500.000 – phong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 – Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 576: 300.000 – AD ung 3ho65 mã số 576: 250.000 – nguyen thi hoai an ủng hộ mã số 576: 500.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 575,574: 400.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 576: 200.000 – do xuan mai ủng hộ mã số 576: 500.000 – nguyen tuan anh ủng hộ mã số 575: 100.000

Mã số 538: “Ai cứu mẹ con với, mẹ con chết mất thôi !…”

Thứ ba - 22/08/2017 15:32
Bị tai nạn dập cả não phải, vay mượn khắp nơi cũng chỉ theo các bệnh viện được 1 năm. 4 năm trời không được chữa trị. Gần đây, những cơn đau đầu thấu óc, rồi co giật toàn thân thường xuyên hành hạ chị. Dẫu biết cứ như thế thì thần chết sẽ gọi tên bất cứ lúc nào. Nhưng vì quá nghèo mà người mẹ 3 con đành phó thác cho số phận.

Chúng tôi tới thăm gia đình chị Lê Thị Khánh và anh Nguyễn Tiến Viễn trong căn nhà tồi tàn của đôi vợ chồng nghèo với 3 đứa con thơ dại nằm men bên sườn đồi, chơ vơ giữa cánh đồng hoang vắng. Vừa vào đến cửa, những tiếng kêu khóc thảm thiết của bọn trẻ khiến chúng tôi vô cùng hoảng hốt. Bước vội vào nhà, một cảnh tượng thương tâm đập ngay trước mắt, dưới nền nhà ẩm thấp chị Khánh mắt trợn ngược, toàn thân co giật, miệng ú ớ…Vội cùng mấy anh chị cán bộ xã đỡ chị lên giường,vừa lúc bé lớn và bà nội hớt hải chạy về.

Chị Khánh bị tai nạn nứt vỡ sọ, dập não phải

Chị Khánh bị tai nạn nứt vỡ sọ, dập não phải

 
Vay mượn khắp nơi, nhưng gia đình cũng chỉ có thể theo các bệnh viện được 1 năm

Vay mượn khắp nơi, nhưng gia đình cũng chỉ có thể theo các bệnh viện được 1 năm

 

Gạt đi dòng nước mắt trên gương mặt già nua khắc khổ, bác Nguyễn Thị Miến tâm sự : “ Em nó là con dâu thứ 2 của tôi, từ ngày bị nạn tới giờ em nó hay bị như vậy lắm, ngày nào nắng nóng và ngày rét buốt là cứ quay đơ ra co giật rồi ngất lịm đi. Mấy ngày hôm nay trời nắng nóng nên em nó bị như thế nhiều lần…Mấy hôm rồi thằng chồng nó đi khắp nơi vay tiền nhưng chẳng được. Hôm nay nó đi khoan giếng thuê cho người ta ở xã bên, không biết có được tiền đưa vợ đi viện không!? …”.

Vết thương ở đầu sau 5 năm không được chữa trị đến nơi đến chốn, nên hiện các cơn đau đầu liên tục hành hạ chị

Vết thương ở đầu sau 5 năm không được chữa trị đến nơi đến chốn, nên hiện các cơn đau đầu liên tục hành hạ chị

 
Tại 2 điểm đóng chốt trên đầu, thời gian gần đây dịch liên tục chảy, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tính mạng

Tại 2 điểm đóng chốt trên đầu, thời gian gần đây dịch liên tục chảy, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tính mạng

Bác Miến kể tiếp, 5 năm trước, tai họa đột nhiên giáng xuống người con dâu tội nghiệp của bà. Hôm đó khi đi làm đồng, Khánh ngồi trên xe ngựa chở lạc từ đồng về, bỗng dưng con ngựa không hiểu vì sao bất ngờ lồng lên rồi hất văng Khánh xuống đường khiến đầu đập vào đá đến nứt vỡ sọ, dập não phải . Gần 1 năm điều trị ở bệnh viện Việt Đức rồi bệnh viện tỉnh, đến khi kiệt quệ gia đình đành phải đưa chị về nhà chấp nhận sự may rủi của số phận...

Đứa lớn học hết lớp 9 thì phải bỏ để chăm sóc mẹ, bé Hòa đang học lớp 5 có lẽ cũng phải nghỉ học để trông em!

Đứa lớn học hết lớp 9 thì phải bỏ để chăm sóc mẹ, bé Hòa đang học lớp 5 có lẽ cũng phải nghỉ học để trông em!

“ Tiền vay chạy chữa cho em nó tới giờ vẫn chưa trả được đồng nào. Vay ngân hàng, vay anh em, hàng xóm tổng cộng những hơn 200 triệu. Vay nhiều quá nên giờ chẳng thể vay ở đâu được nữa mà cho em nó đi viện.Thằng bé lớn vừa học hết lớp 9, nó ham học lắm nhưng phải cho nghỉ để ở nhà chăm sóc mẹ, con bé thứ 2 mới học lớp 5 rồi cũng phải nghỉ học thôi !. ..” Nói rồi bác lại đưa vạt áo lau nước mắt…

Ngôi nhà tồi tàn của gia đình chị Khánh , nằm chơ vơ giữa cánh đồng

Ngôi nhà tồi tàn của gia đình chị Khánh , nằm chơ vơ giữa cánh đồng

 

Sau khi được sơ cứu, Khánh dần dần tỉnh lại, chị cởi chiếc khăn buộc đầu ra. Chúng tôi không khỏi kinh hãi, một bên đầu chị bị biến dạng, tại hai điểm đóng chốt dịch chảy đến ướt đẫm cả khăn. Chị cho biết, sau lần té ngã suýt chết khi chửa đứa út, thì chảy dịch nhiều hơn, 6 tháng trở lại đây các cơn đau đầu tới dồn dập, liên tiếp lúc nào đầu chị cũng như bị trăm ngàn con ong châm chích …Mỗi lần như thế chị chỉ muốn đập đầu thật mạnh vào bất cứ vật gì. Nghe chị kể, tôi thật sự ái ngại cho chị, cứ như thế này thì không biết người mẹ này có thể trụ được bao lâu nữa!?

Nỗi lo lắng cho tính mạng cô con dâu và lũ cháu tội nghiệp hằn rõ trên gương mặt của người mẹ chồng già yếu

Nỗi lo lắng cho tính mạng cô con dâu và lũ cháu tội nghiệp hằn rõ trên gương mặt của người mẹ chồng già yếu

Ngồi nép bên cạnh mẹ, bé Hòa nước mắt ngắn nước mắt dài: “ Mẹ con dạo này đau nhiều và hay cáu gắt lắm. Có lúc mẹ còn chẳng nhớ tên con là gì…mẹ cứ ôm đầu kêu đau…rồi mẹ tự dưng ngã ra ngất lịm, có lúc lại co giật…Bọn con sợ và thương mẹ lắm. Bố đi vay tiền rồi mà chưa được…Chúng con cũng chưa có sách vở quần áo cho năm học mới, nhưng con không cần đâu, con nghỉ học như anh con cũng được. Xin các bác, các cô,các chú cứu mẹ con với!…”

 
Mẹ của chúng không được có tiền đến viện chữa trị… Không biết tương lai của những đứa trẻ tội đáng thương này sẽ ra sao!?..

Mẹ của chúng không được có tiền đến viện chữa trị… Không biết tương lai của những đứa trẻ tội đáng thương này sẽ ra sao!?..

Ngồi yên được một lát, Khánh lại trợn trừng mắt vật vã, tự đập đầu mình bôm bốp xuống giường, mấy đứa trẻ thì không ngừng kêu khóc, lay gọi mẹ…Cảnh tượng đau lòng quá, khiến chúng tôi không ai có thể cầm lòng được.

Cùng chung cảm xúc xót thương , anh Trần Văn Hội, phó chủ tịch UBND xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang ái ngại chia sẻ: “ Gia đình chị Khánh là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã nhiều năm qua, kể từ ngày chị Khánh gặp nạn, địa phương cùng các ban ngành thường xuyên tới thăm hỏi và cứu trợ nhưng cũng chỉ được phần nào. Qua đây là đại diện chính quyền địa phương, tôi tha thiết kính mong quý báo cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình, giúp cho chị Khánh được tiếp tục chạy chữa, để các cháu được tiếp tục cắp sách đến trường…”
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 538: Anh Nguyễn Tiến Viễn ( chồng chị Khánh), thôn Lục Liễu Trên, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

ĐT 0917 338 972

.

Tác giả bài viết: Hương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3
 
4
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây