Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 578 chị Kim Thị Ngọc: 300.000 - Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 577 anh Bạch Trọng Đan Trường: 300.000 - nguyen ngoc linh chi ủng hộ mã số 578: 300.000 - Doan Ngoc Lan ủng hộ mã số 578: 100.000 - phuong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 - Nghia ủng hộ mã số 577,578: 400.000 – hoang chinh ủng hộ mã số 578: 500.000 – hoan chinh ủng hộ mã số 577: 500.000 – phong ủng hộ mã số 577,578: 200.000 – Ta Thanh Trung ủng hộ mã số 576: 300.000 – AD ung 3ho65 mã số 576: 250.000 – nguyen thi hoai an ủng hộ mã số 576: 500.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 575,574: 400.000 – dinh thi vinh ủng hộ mã số 576: 200.000 – do xuan mai ủng hộ mã số 576: 500.000 – nguyen tuan anh ủng hộ mã số 575: 100.000

Mã số 543: Chồng kiệt quệ trước cảnh vợ con bệnh ngặt nghèo triền miên.

Thứ tư - 30/08/2017 03:14
Mỗi khi nhắc đến bệnh tình của con, chị Cúc lại khóc. Bản thân chị Cúc bị bệnh thần kinh nên cũng là gánh nặng cho chồng. Bao năm qua, vợ con bệnh tật ngặt nghèo đã khiến anh Tình kiệt quệ. Hiện tính mạng của con đang gặp nguy hiểm khi anh Tình không còn khả năng điều trị.

Căn nhà nhỏ xiêu vẹo của gia đình anh Lê Văn Tình (37 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) mấy ngày qua trông ảm đạm hơn bởi bệnh tật đang bủa vây vợ con anh.

Vợ anh là chị Nguyễn Kim Cúc (39 tuổi) mắc phải căn bệnh thần kinh nhẹ nên lúc tỉnh, lúc ngơ. Khổ nỗi, người phụ nữ này lại phải chăm sóc cho con trai là cháu Lê Hoàng Khang (15 tuổi) bị hội chứng thận hư. Cái cảnh mẹ ốm lại chăm con đau trong cảnh nghèo túng thật sự là một nỗi bất hạnh khốn cùng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tình nói cũng vì cái nghèo, bệnh tật đeo bám mà 2 đứa con của anh đều rời xa trường học, khiến tương lai của các con trở nên mù mịt. Đứa con gái đầu là cháu Lê Thoại My (17 tuổi) vừa học xong lớp 6, phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền vừa lo bản thân, vừa phụ cha lo cho mẹ và em.

Còn đứa con trai út là cháu Lê Hoàng Khang cũng bỏ dở lớp 6 giữa chừng vì căn bệnh thận hư. Hiện nay, bệnh tình của cháu Khang ngày càng thêm nặng do không có điều kiện điều trị đến nơi đến chốn.

 
 
Chị Cúc bị bệnh thần kinh nhẹ, còn cháu Khang bị chứng hội chứng thận hư.
Chị Cúc bị bệnh thần kinh nhẹ, còn cháu Khang bị chứng hội chứng thận hư.

Anh Tình tâm sự, anh đi làm thuê trung bình mỗi ngày kiếm chừng 100.000 đồng, nhưng không phải ngày nào cũng có việc làm nên rất bấp bênh. “Số tiền làm mướn ít ỏi lo cơm gạo, chi phí sinh hoạt hàng ngày của cả nhà đã thiếu trước hụt sau. Đứa con gái đi làm nhưng lo bản thân cũng chẳng đủ vào đâu, trong khi đó tiền trị bệnh cho vợ con lại tốn kém nên khó khăn lắm”, anh Tình bùi ngùi nói.

Cơ thể cháu Khang bị sưng phù vì bệnh. Vì sức khỏe yếu và không có khả năng điều trị nên cháu Khang phải nghỉ học giữa chừng.
Cơ thể cháu Khang bị sưng phù vì bệnh. Vì sức khỏe yếu và không có khả năng điều trị nên cháu Khang phải nghỉ học giữa chừng.

Mấy năm nay, đã bao lần anh Tình đưa vợ con đi khắp nơi trị bệnh, lúc thì bệnh viện ở TPHCM, lúc ra bệnh viện Bạc Liêu nên anh đã lâm vào kiệt quệ, không còn đủ khả năng lo cho vợ con. Chỉ tính riêng con trai anh, mỗi lần đi tái khám phải tốn 1-2 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với anh. Bệnh tình của cháu Khang không có thuốc men, không tái khám thường xuyên thì sức khỏe càng lúc càng yếu và sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cháu bất cứ lúc nào.

Nhà không có tiền đi bệnh viện, gia đình đành tìm lá này cây kia để nấu cho cháu Khang uống cầm cự.
Nhà không có tiền đi bệnh viện, gia đình đành tìm lá này cây kia để nấu cho cháu Khang uống cầm cự.

Trong căn nhà trống trước, rách sau, ngồi bên đứa con trai với cơ thể đang sưng phù lên vì chứng thận hư, nhìn con, chị Cúc cứ trực trào nước mắt. Bao năm qua, bản thân chị cũng là gánh nặng cho chồng, cho con. Chị Cúc cho biết, trước đây chị có đi làm nhưng rồi khi biết chị bị bệnh nên không ai thuê nữa. Gia đình mất đi một lao động, thêm một người bệnh đã khó thì nay lại càng khổ thêm.

Mỗi khi nói đến bệnh tình của mình và con trai, chị Cúc lại khóc nức nở vì không biết lấy đâu ra tiền mà trị bệnh.
Mỗi khi nói đến bệnh tình của mình và con trai, chị Cúc lại khóc nức nở vì không biết lấy đâu ra tiền mà trị bệnh.

Hôm chúng tôi đến thăm, cháu Khang đã uống những chén thuốc cuối cùng khi bệnh vừa tái phát bất thường. Căn bệnh thận hư khiến sức khỏe yếu, nên cuộc sống của cháu luôn phải gắn liền với thuốc men và bệnh viện. Giờ đây, gia đình đã không còn khả năng nên không biết cuộc đời của cháu rồi sẽ ra sao. Nhìn những tờ giấy khen lúc còn đi học, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi cho số phận không may của cháu trai này.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Tình nói, tiền làm thuê thì ít, tiền vay nợ trị bệnh cho con thì nhiều, có lúc vợ chồng anh đã nghĩ đến cảnh phó mặc số phận của con cho ông trời. “Mình là cha mẹ mà không lo được cho con thì đau lắm anh à, nhưng tình cảnh khốn khó này thì biết làm sao hơn. Chỉ mong sao mình được khỏe mạnh để kiếm tiền trị bệnh cho vợ con mà thôi”, anh Tình tâm sự nghe đến xót lòng.

 
 
Vợ con bệnh tật, căn nhà xiêu vẹo trống trước, rách sau khiến anh Lê Văn Tình kiệt quệ. Rất mong sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.
Vợ con bệnh tật, căn nhà xiêu vẹo trống trước, rách sau khiến anh Lê Văn Tình kiệt quệ. Rất mong sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Phó Chủ tịch UBND xã Long Thạnh Danh Thùy Dương xác nhận, hoàn cảnh của gia đình anh Lê Văn Tình thuộc diện hộ nghèo và vợ, con trai bị bệnh là đúng sự thật. Còn ông Nguyễn Văn Thương (công an ấp Tân Long) thì bày tỏ: “Gia đình anh Tình đã nghèo lại có thêm 2 người bị bệnh nên có thể nói là hết sức khó khăn, bế tắc. Chúng tôi mong được sự giúp đỡ của bà con gần xa để tiếp thêm sức cho anh Tình lo trị bệnh cho vợ con anh”.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 543: Anh Lê Văn Tình, ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại: 0949 512 510

.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3
 
4
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây