Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Gần 96 triệu đồng đến với ba anh em có bố mắc ung thư, ông bị mù

Gần 96 triệu đồng đến với ba anh em có bố mắc ung thư, ông bị mù

Thứ hai - 08/01/2018 21:47
Ngày 2/1/2018, đại diện Báo điện tử đã cùng với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Krông Nô, chính quyền xã Tân Thành trao tặng 95.750.000 đồng đến với gia đình em Đặng Ngọc Duy. Em Duy là nhân vật trong bài viết: “Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt” mà báo đã đăng tải trước đó.

Đây là số tiền mà bạn đọc giúp đỡ cho gia đình em Duy.

Cũng nhân dịp này, thầy Nguyễn Văn Chung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Tân Thành, huyện Krông Nô), nơi hai anh em Duy theo học đã trao số tiền hơn 28 triệu đồng đến gia đình Duy. Đặc biệt, ngoài giúp đỡ bằng tiền mặt, gia đình em còn được một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 1 cặp bò giống, giúp gia đình phát triển kinh tế trong thời gian sắp tới.

Đại diện trường trao tặng số tiền hơn 28 triệu đồng đến với hai anh em Duy
Đại diện trường trao tặng số tiền hơn 28 triệu đồng đến với hai anh em Duy

Theo thầy Chung, trong thời gian qua, đã có rất nhiều cá nhân tổ chức liên hệ hoặc về tận nhà cả em Duy để động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Mỗi người giúp đỡ một ít, nên cơ bản hiện nay, gia đình Duy đã vượt qua những khó khăn trước mắt, cả nhà Duy có cuộc sống ổn định hơn, không phải chạy lo từng bữa ăn nữa.

Tại buổi trao tiền Nhân ái do bạn đọc báo hỗ trợ, chị Triệu Thị Nhạy (dân tộc Dao), mẹ của Duy xúc động cho biết, mình mồ côi bố mẹ từ ngày mới lọt lòng, phải sống nhờ sự đùm bọc của bà con lối xóm, từ nhỏ đến giờ, chị chưa bao giờ có cơ hội được cầm trong tay số tiền lớn như vậy. “Mình không biết nói gì hơn, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình mình. Số tiền này mình sẽ để cho chữa trị cho chồng và nuôi con ăn học”, chị Nhạy cho hay.

Thay mặt Phòng GD-ĐT huyện Krông Nô, thầy Trần Đăng Khoa đã gửi lời cảm ơn tới bạn đọc, mạnh thường quân báo đã đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Thầy Khoa hy vọng, trong thời gian tới báo sẽ tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khác, để những học sinh như anh em Duy có thêm cơ hội được đến trường, cơ hội phát triển như những đứa trẻ khác.

 

Như trước đó đã phản ánh, từ ngày bố phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy do ung thư gan, Đặng Ngọc Duy (10 tuổi) phải thay mẹ chăm sóc hai em trai và ông nội bị mù. Hàng ngày Duy đi học một buổi, một buổi ở nhà đi kiếm củi, giặt giũ quần áo, nuôi gà nuôi heo…

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ tài sản trong nhà đều bán hết để lấy tiền chữa trị cho bố nên bữa cơm của bốn ông cháu chỉ có rau rừng với cá khô. Gần 1 tháng phải ăn những món ăn đó, ba anh em Duy chỉ thèm một bữa cơm có thịt nhưng không có tiền để mua.

Tác giả bài viết: Dương Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Email: banbandoc@vantamlong.com
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây