Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Trao hơn 43 triệu đồng đến cháu bé mồ côi cha bị tiểu đường bẩm sinh

Trao hơn 43 triệu đồng đến cháu bé mồ côi cha bị tiểu đường bẩm sinh

Chủ nhật - 11/03/2018 03:58
Ngày 5/3, PV tại Bình Định đã trao số tiền 43.155.000 ngàn đồng đến bà Ngô Thị Xuân Lan (63 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, Bình Định) - bà ngoại cháu Lê Thị Bảo Linh (11 tuổi, bị tiểu đường bẩm sinh). Đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ để gia đình lo thuốc men chữa trị cho cháu.

Trước đó, ngày 27/2, báo cùng phối hợp với chính quyền phường Trần Hưng Đạo cũng tiến hành trao 9.350.000 ngàn đồng, số tiền mà bạn đọc của báo đã ủng hộ.

Đón nhận số tiền 43.155.000 ngàn đồng do bạn đọc báo gửi tặng, bà Lan xúc động nói lời cảm ơn chân thành gửi lãnh đạo báo , chính quyền địa phương. Đặc biệt là các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ, chia sẻ kịp thời nguồn kinh phí để gia đình có điều kiện chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho cháu Linh. Đồng thời, bà Lan cũng cam kết sẽ sử dụng số tiền của bạn đọc ủng hộ đúng mục đích, giúp cháu Linh chóng khỏe để tiếp tục hành trình thắp sáng con chữ của mình.

Theo bà Lan, sau khi báo đăng bài viết: “Xót xa bé 11 tuổi mồ côi cha bị tiểu đường bẩm sinh”, nhiều bạn đọc khắp cả nước gọi điện chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. “Nhiều nhà hảo tâm từ Thái Nguyên gọi điện chia sẻ và gửi tiền, thậm chí có những cháu bé dành tiền tiết kiệm gửi vào 200.000 ngàn đồng qua bưu điện khiến tôi rất xúc động”, bà Lan chia sẻ.

Còn mẹ cháu Linh, chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (38 tuổi), cho biết: “Bệnh tình của cháu Linh ngày một nặng, bác sĩ phải dùng thuốc liều cao để điều trị, ăn uống thì ít nên sức đề kháng càng yếu. Từ trước Tết đến nay, Linh nhập viện liên tục. Mới hôm rồi, sau khi nhận tiền bạn đọc báo ủng hộ thì cháu tiếp tục nhập viện. Trước đây, nếu khi cháu phát bệnh nặng thì một ngày chỉ chích hết 1 cây thuốc nhưng nay ngày phải chích hết 2 cây thuốc. Trong khi đó, giá 1 cây thuốc trước đây là 200.000 ngàn, nhưng hiện đã tăng lên 300.000 ngàn đồng”.

 

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Hồng Duyên - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo, thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo và quý báo. “Trường hợp cháu Bảo Linh rất đặc biệt, cháu bị tiểu đường từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phường đặc biệt quan tâm. Khi cháu đau bệnh nặng, phường đều kêu gọi bà con trong phường ủng hộ, của ít lòng nhiều để giúp đỡ cháu trong lúc hoạn nạn”, bà Duyên cho hay.

Theo lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo, vừa qua Linh đã được xét vào đối tượng bảo trợ xã hội. Hiện nay, hàng tháng cháu Linh được hỗ trợ tiền, tuy số tiền không lớn nhưng giúp gia đình phần nào chi phí chữa trị bệnh cho cháu.

Tác giả bài viết: Doãn công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông tin
q Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
► Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
q Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
► Ủng hộ trực tuyến được đảm bảo bởi ngân lượng, bảo kim - Cổng thanh toán trực tuyến của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
q Phí thanh toán trực tuyến?
► Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
q Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
► Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
q Hỗ trợ thanh toán?
► Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ khi ủng hộ, hãy liên hệ:
- Email: banbandoc@vantamlong.com
- Điện thoại: 0908.910534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây