Bạn đọc giúp 2 vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo hơn 94 triệu đồng

Thứ sáu - 29/06/2018 02:22

Ngày 22/6, Nhà báo Phan Huy tại TP Cần Thơ trao tới anh Danh Tước - nhân vật trong bài viết “Cha mẹ mắc bệnh ngặt nghèo, 03 con thơ đói khát trong căn nhà sắp sập” số tiền 94.630.000đồng.

Trao đổi với nhà báo Phan Huy, anh Danh Tước (xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết, từ khi báo phản ánh về hoàn cảnh bệnh tật của vợ chồng anh, có nhiều bạn đọc khắp nơi gọi điện thăm hỏi. Nhiều người gửi tiền qua bưu điện, tính đến nay khoảng 20 triệu đồng.

Theo anh Danh Tước, mấy ngày qua do mưa, kèm gió lớn, căn nhà anh nghiêng hẳn về một phía, anh Tước tiếp tục dùng cây chóng đỡ, nhưng khó lòng trụ nổi qua mùa mưa này. Vì thế, khi hay có tiền bạn đọc hỗ trợ, anh vui mừng, vì có tiền sửa lại căn nhà cho lành lặn để ở, các con anh yên giấc mỗi khi trời giông gió.

 

Còn về bệnh tình của anh và vợ, anh Danh Tước cho biết, hiện anh đang uống thuốc nam. Riêng căn bệnh động kinh của vợ anh thì khi nào thấy sức khỏe kém quá, anh Danh Tước mới mua thuốc cho vợ uống. Vì thế, vợ chồng anh Tước mong được một lần đến bệnh viện tuyến trên thăm khám, có cách điều trị bài bản hơn nhưng vì không tiền, vợ chồng anh đành điều trị theo kiểu “đau đâu trị đó”.

Trước cảnh túng bẩn của gia đình và bệnh tật của vợ chồng anh Danh Tước, Nhà báo Phan Huy tại TP Cần Thơ động viên, thăm hỏi ân cần, đồng thời trao tới anh số tiền 94.630.000đồng, đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ anh.

Nhà báo Phan Huy đề nghị anh Danh Tước, dành ra một số tiền sửa ngay căn nhà, đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình, vì căn nhà hiện nay quá mục nát. Số tiền còn lại, chi vào việc chữa bệnh, lo cho các con anh ăn học trong thời gian tới.

Nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Danh Tước, bày tỏ lời cám ơn chân thành đến BBT báo , quý bạn đọc trong và ngoài nước đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình anh, thoát qua giai đoạn khó khăn nhất. Anh Tước hứa sẽ sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ vào những việc cần thiết nhất.

Tác giả bài viết: Ngô Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây