Bạn đọc giúp chị Phạm Thị Thủy gần 65 triệu đồng

Thứ sáu - 29/06/2018 02:15

PV báo vừa trao gần 65 triệu đồng đến chị Phạm Thị Thủy, nhân vật trong bài: “Mẹ rao bán cho mong có tiền đóng học phí cho con” từ nguồn ủng hộ của bạn đọc 

 

 
''
Cuộc sống khó khăn của chị Thủy khi nhà có đến 4 người bệnh nhưng chỉ sống dựa vào chế độ trợ cấp xã hội và công việc dán vàng mã
''

Cuộc sống khó khăn của chị Thủy khi nhà có đến 4 người bệnh nhưng chỉ sống dựa vào chế độ trợ cấp xã hội và công việc dán vàng mã

 

Gặp lại PV, chị Phạm Thị Thủy vui mừng cho biết: “Những ngày qua với em cứ như là một giấc mơ, khi được rất nhiều người chia sẻ, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, các lãnh đạo chính quyền địa phương, từ xã cho đến huyện cũng hết sức quan tâm”.

Chị Thủy cho biết, sau khi bài viết của báo đăng tải, phía lãnh đạo huyện, xã đã thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho chị trang trải tiền xây nhà vừa qua. Theo đó, chị Thủy được huyện tặng 20 triệu, Hội phụ nữ huyện trao tặng 20 triệu đồng, huyện cũng cho vay chính sách 25 triệu thời gian 15 năm không tính lãi, một phó chủ tịch huyện tặng 10 triệu…

“2 cháu Huệ năm nay lên lớp 12 và cháu Linh lên lớp 8 cũng được miễ toàn bộ học phí, cũng vừa được tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng theo diện học sinh nghèo vượt khó của huyện, mừng lắm anh ạ”, chị Thủy chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thuận, trưởng thôn Hoàng Xá cho biết: “Gia đình chị Thủy là một hộ có hoàn cảnh hết sức đặc biệt khi bố bệnh, các con cũng bệnh, chị Thủy cũng bệnh tật, lại thêm mẹ già đã hơn 80 tuổi, vì thế luôn được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, mà cụ thể là giúp xây sửa lại căn nhà, thăm hỏi những ngày lễ tết. Hiện tại chị Thủy đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội (gồm chị Thủy, chồng chị Thủy, bà Tô Thị Tiền và cháu Lương Văn Nam - PV) với hơn 2,4 triệu đồng / tháng”.

 

Nhân dịp này, PV báo đã trao đến chị Thủy số tiền 64.970.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái và 22.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Facebook của nhà báo Thế Nam. Chị Thủy xúc động chia sẻ: “Đây thực sự là số tiền lớn mà gia đình em được nhận từ các tấm lòng hảo tâm. Em sẽ gửi vào sổ tiết kiệm để nuôi các cháu ăn học cũng như chăm lo cuộc sống sinh hoạt của gia đình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Sông Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây