"Có sự giúp đỡ của bạn đọc báo, chồng em đã thoát chết trở về nhà"

Thứ sáu - 29/06/2018 02:25
Niềm vui vỡ òa với gia đình người phụ nữ dân tộc Dao, Cháng Thị Dèn khi chồng chị đã vượt qua được cửa tử thành công. Ca mổ tim của anh Thôn diễn ra tốt đẹp nhờ sự chung tay, góp sức của bạn đọc báo điện tử Dân trí trong suốt thời gian qua.

Vợ chồng chị Dèn là nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng, vợ ngậm ngùi xin bác sĩ cho chồng về nhà để chết” đăng trên báo điện tử ngày 21/4. Chồng chị Dèn là anh Thôn với chẩn đoán bị hở van động mạch chủ nhiều, hẹp van động mạch chủ nhẹ, hở van 2 lá nhiều, hở van 3 lá nhiều, nên có chỉ định mổ để thay 1 van động mạch chủ cộng với sửa van 2 lá, sửa van 3 lá. Tổng chi phí cho cuộc mổ dao động từ 80-120 triệu đồng sau khi đã trừ hết tất cả những khoản mà bảo hiểm sẽ chi trả.

Anh Thôn đến viện trong tình trạng nguy kịch vì bị bị hở van động mạch chủ nhiều, hẹp van động mạch chủ nhẹ, hở van 2 lá nhiều, hở van 3 lá nhiều.
Anh Thôn đến viện trong tình trạng nguy kịch vì bị bị hở van động mạch chủ nhiều, hẹp van động mạch chủ nhẹ, hở van 2 lá nhiều, hở van 3 lá nhiều.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại sống ở vùng cao của tỉnh Hà Giang nên dù đã đi vay cả bản chị Dèn mới chỉ có được tổng cộng 30 triệu đồng mang nộp. Không biết xoay sở làm sao để có tiền đóng tiếp, hai vợ chồng đã định dắt díu nhau trở về nhà chấp nhận cái chết. Nhưng điều kì diệu đã đến, được sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử anh chị đã có tiền đóng viện phí chuẩn bị cho ca mổ.

Sau thời gian nằm hậu phẫu, sức khỏe của anh Thôn tiến triển nhanh chóng và sớm được xuất viện trở về nhà. Không giấu được niềm vui và sự hạnh phúc trên gương mặt của mình, anh chia sẻ: “Mình như chết đuối vớ được cọc vậy, giờ mình sống rồi, mình cám ơn tất cả mọi người”.

Để lo cho chồng, chị Dèn đi vay cả bản được 30 triệu đồng mang nộp trong khi cần có 120 triệu thì anh Thôn mới phẫu thuật được.
Để lo cho chồng, chị Dèn đi vay cả bản được 30 triệu đồng mang nộp trong khi cần có 120 triệu thì anh Thôn mới phẫu thuật được.

Về tổng số tiền của bạn đọc báo điện tử hỗ trợ cho anh Thôn thông qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử là gần 140 triệu đồng. Sau khi thanh toán ra viện, số tiền thừa còn lại 70 triệu đồng, anh chị đã trích ra 40 triệu đồng để giúp đỡ bệnh nhân Phạm Văn Úc (Phòng C6 Tim mạch) 10 triệu đồng; Bệnh nhân Nguyễn Đình Lục (Khoa Gây mê hồi sức) 25 triệu đồng; Bệnh nhân Phạm Quý Hòa (khoa Ngoại) 5 triệu đồng. Số tiền còn lại là 30 triệu đồng còn lại anh chị sử dụng để mua thuốc uống mang về nhà.

Niềm vui của anh Thôn ngày ra viện. Anh được cứu sống, đồng thời anh chia sẻ 40 triệu đồng cho các bệnh nhân khác.
Niềm vui của anh Thôn ngày ra viện. Anh được cứu sống, đồng thời anh chia sẻ 40 triệu đồng cho các bệnh nhân khác.

Thêm một người nữa thoát khỏi lưỡi hái tử thần trở về nhà, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ của riêng cá nhân người bệnh mà của tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ, cưu mang anh trong suốt thời gian qua. Sự sống và đáng quý và thiêng liêng, chính nhờ sự đồng lòng của mọi người đã đủ sức mạnh mang người chồng, người bố đáng thương ấy từ cõi chết trở về. Một lần nữa gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, vợ chồng anh Thôn, chị Dèn hứa sẽ giữ gìn sức khỏe để nhanh hồi phục, sau đó đi làm để sẽ giúp đỡ mọi người xung quanh mình bởi khi hoạn nạn, khó khăn nhất anh chị cũng đã được mọi người dang tay cứu sống.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây