Hơn 13 triệu tiếp tục đến với chị Huê bị ung thư vú

Chủ nhật - 08/07/2018 23:34
Đã ở ngưỡng cửa của tử thần, chị Huê như được “sốc” lại tinh thần khi được bạn đọc báo điện tử Dân trí đồng hành. Lần thứ 2 nhận số tiền 13.455.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/5) chị mừng mừng tủi tủi gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Chị Huê là mẹ của hai anh em sinh đôi Phạm Văn Lân và Phạm Văn Trung, nhân vật trong bài viết: “Bố chết, mẹ ung thư di căn, hai anh em sinh đôi nhường nhau đi học” đăng trên báo điện tử ngày 16/5. Phát hiện căn bệnh ung thư vú đã di căn nên chị Huê phải nhanh chóng lên bệnh viện xạ trị nhưng trong lòng luôn canh cánh nỗi lo cho 2 con ở nhà.

Hai anh em mất bố từ khi mới 3 tuổi, giờ mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn.
Hai anh em mất bố từ khi mới 3 tuổi, giờ mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn.

Chồng mất từ khi các con mới lên 3, chị Huê ở vậy cố gắng xoay sở đủ các nghề để nuôi 2 con khôn lớn. Tin mình bị căn bệnh ung thư như tiếng sét đánh ngang tai khiến chị gục ngã. Suy sụp cả về tinh thần, đồng thời kiệt quệ về kinh tế nên chị đã suy nghĩ cứ để mặc vậy không đi viện nữa để khỏi khổ cho 2 con. Nhưng thương mẹ, cả hai anh em đều “xung phong” nghỉ học đi làm để có điều kiện chăm sóc mẹ.

Tương lai của 2 anh em sẽ rất khó khăn nếu như không được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.
Tương lai của 2 anh em sẽ rất khó khăn nếu như không được bạn đọc báo điện tử giúp đỡ.

Biết được tình cảnh đáng thương của gia đình chị Huê, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử được gửi về. Lần thứ 2 có mặt tại cơ quan báo, chị Huê trải lòng: “Nếu như không có mọi người giúp đỡ, chắc chị không còn ngồi được ở đây ngày hôm nay. Mọi người không chỉ giúp đỡ chị về tiền chữa bệnh mà còn động viên chị nên chị cũng phấn chấn lên nhiều và lạc quan để quên bệnh tật em ạ”.

Cũng trong lần gặp gỡ này, PV đã tận tay trao đến chị số tiền 13.455.000 đồng. Quá xúc động và biết ơn, chị Huê mãi mới nói được lời cám ơn đến các nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền này chị sẽ dùng 1 ít vào việc chữa trị, còn lại chị cho biết để mua sách vở, quần áo cho hai con chuẩn bị vào năm học mới.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây