Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi mẹ và người cha lúc tỉnh lúc mê

Thứ năm - 12/07/2018 23:07
Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo, bạn đọc trong và ngoài nước đã quyên góp ủng hộ cháu Nguyễn Hoàng Phúc và người ba của mình tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này đã được phóng viên trao tận tay gia đình cháu Phúc.

Nguyễn Hoàng Phúc (SN 2014), tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là cậu bé đáng thương được Báo nhắc đến.

Từ lúc sinh ra, Hoàng Phúc đã phải chịu thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa khi người ba của em là Nguyễn Văn Hạnh bị bán tâm thần, lúc tỉnh lúc mê do di chứng của tai nạn.

Anh Hạnh mất sức lao động nên mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai người mẹ của Phúc là chị Trần Thị Lệ. Chị Lệ một mình gồng gánh nuôi chồng bệnh tật và đứa con thơ dại với hy vọng tương lai của Hoàng Phúc sẽ tốt đẹp hơn.

Nghiệt ngã thay, bất hạnh không chịu buông tha cho gia đình nghèo khó này. Khi Hoàng Phúc chưa đầy 1 tuổi, chị Lệ đau đớn phát hiện mình bị căn bệnh ung thư quái ác.

Giữa cơn bĩ cực của cuộc đời, anh Hạnh đã phải nhờ người thân bán hết mọi tài sản, chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho vợ, cứu lấy chỗ dựa duy nhất mà ba con anh có thể bấu víu. Thế nhưng, sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, chị Lệ không thể gắng gượng nổi và đã ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời này. Chị Lệ ra đi, bỏ lại người chồng tâm thần và đứa con thơ dại với tương lai chưa biết sẽ đi về đâu.

Hoàn cảnh của ba con Hoàng Phúc sau khi được đăng tải trên Báo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn đọc. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện gửi tiền trực tiếp để hỗ trợ cho gia đình. Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo, các tấm lòng hảo tâm cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình Hoàng Phúc tổng số tiền 58.220.000 đồng.

Chiều 10/7, phóng viên cùng đại diện chính quyền xã Sơn Trạch đã quay trở lại nhà của cháu Hoàng Phúc để trao số tiền nói trên cho gia đình em. Đón nhận tình cảm từ bạn đọc, anh Nguyễn Văn Hạnh đã không giấu được niềm vui và sự xúc động.

“Tui do tai nạn nên giờ không còn có thể lao động nuôi con, vợ thì mất rồi. Chỉ lo cháu Phúc không được ăn no, không được đến trường, nhiều lúc ba con tui cũng quẫn lắm. Nhờ có Báo, các nhà hảo tâm giúp đỡ mà tui mới có được số tiền lớn như ri. Tui sẽ gửi tiết kiệm cho cháu để Phúc được học hành, có tương lai tốt hơn”, anh Hạnh chia sẻ.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, anh Hạnh sẽ có điều kiện để lo cho cháu Hoàng Phúc được học hành tốt hơn
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, anh Hạnh sẽ có điều kiện để lo cho cháu Hoàng Phúc được học hành tốt hơn

Tại buổi trao quà, thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Trứ, Chủ tịch Mặt trận xã Sơn Trạch đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Báo và bạn đọc. Ông Trứ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

“Trong nhiều năm qua, xã Sơn Trạch chúng tôi rất vui khi được Báo đứng ra kêu gọi, hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp. Các hoàn cảnh được các nhà hảo tâm thông qua Báo giúp đỡ đã thực sự thoát khỏi bệnh tật, nghèo khó vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi xin cảm ơn vì những hoạt động của quý báo tại địa phương”, ông Trứ nói.

Tác giả bài viết: Đặng Tài - Tiến Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây