Hơn 84 triệu đồng đến với bé Hoài Giang bị ung thư xương

Chủ nhật - 08/07/2018 23:37
Phát hiện căn bệnh ung thư xương khiến cô bé Hoài Giang phải nhập viện trong tình thế khẩn cấp. Những ngày điều trị tại bệnh viện K, hình ảnh cô bé nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực khiến các bác sĩ và mọi người ai cũng yêu quý và khâm phục tinh thần đó.

Hoài Giang là cô bé đáng thương trong bài viết: “Đừng cắt chân con, bác sĩ ơi” được đăng tải trên báo điện tử ngày 8/6. Em được chẩn đoán căn bệnh ung thư xương và đã trải qua nhiều lần truyền hóa chất. Đau đớn và sợ hãi, với cô bé Hoài Giang dường như không hề hấn gì cả. Điều đó đã được bác sĩ Vũ Xuân Huy- Khoa Xạ tổng hợp bệnh viện K Tân Triều kể về em trong ngày đầu tiên chúng tôi gặp.

Bé Hoài Giang 5 tuổi phát hiện bị ung thư xương nên phải nhập viện điều trị.
Bé Hoài Giang 5 tuổi phát hiện bị ung thư xương nên phải nhập viện điều trị.

“Khi thay đổi phác đồ điều trị, bé cũng có chút e ngại, nhưng khi chúng tôi cầm lấy đôi bàn tay bé nhỏ ấy hỏi: “Con làm được chứ” là cô bé gật đầu và làm được. Đó là điều rất đặc biệt ở cô bé mới chỉ có 5 tuổi người dân tộc Mường này”- Bác sĩ Huy tâm sự.

Em không thể đi lại được nên việc di chuyển hoàn toàn dựa vào xe lăn hoặc bà bế.
Em không thể đi lại được nên việc di chuyển hoàn toàn dựa vào xe lăn hoặc bà bế.

Lần này gặp bà nội của bé, bác Đinh Thị Thoa ngậm ngùi cho biết: “Bé yếu lắm cô ạ. Hiện tại bé đang ở nhà nhưng nay mai lại xuống viện. Con bé nó đau mà không dám khóc to đâu, lúc nào cũng cầm chặt tay bà hỏi là con có thể khỏi bệnh được không”.

Cùng cán bộ phòng CTXH, bệnh viện K Tân Triều, chúng tôi chia sẻ nỗi đau đớn mà gia đình đã, đang phải đối mặt, đồng thời hướng dẫn bác làm thủ tục tiếp tục cho bé Hoài Giang xuống viện gấp để tiếp tục điều trị. Đồng thời tại bệnh viện, chúng tôi cũng thông báo với bác số tiền 84.265.000 đồng của bạn đọc báo điện tử giúp đỡ trong 2 tuần, tuần 1/6 + tuần 2/6.

Không tin vào mắt mình bởi số tiền quá lớn, bác Thoa xúc động gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo điện tử và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Có số tiền này, bác lập tức sẽ đưa cháu xuống viện để điều trị tiếp với hi vọng sẽ có 1 phép màu đến với Hoài Giang để cô bé có thể ổn định bệnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN HOẠT ĐỘNG
hoi Làm thế nào để có thể tham gia ủng hộ trực tuyến?
Để có thể tham gia Ủng hộ trực tuyến, bạn cần có thẻ Visa/Master, thẻ nội địa ATM hoặc Internet Banking.
hoi Tôi ủng hộ trực tuyến liệu có an toàn?
 Cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.
hoi Phí thanh toán trực tuyến?
Chúng tôi không thu phí thanh toán cho các giao dịch từ thiện. Tuy vậy các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ vẫn có thể thu phí thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Mời các nhà hảo tâm xem kỹ phí thanh toán cho khoản đóng góp của mình.
hoi Tiền tôi ủng hộ trực tuyến sẽ được chuyển vào đâu?
Toàn bộ số tiền bạn Ủng hộ trực tuyến đều được chuyển tận tay tới đối tượng bạn ủng hộ. Danh sách ủng hộ và số tiền sẽ được thông báo công khai trên website này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây