Ăn bánh dày cỗ cưới, hơn 70 người bị ngộ độc

Thứ bảy - 09/09/2017 13:55
Theo thông tin của chính quyền xã Na Hối, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai), một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cưới của người dân địa phương ngày 7/9 đã làm cho 73 người bị rối loạn tiêu hóa, trong đó có 43 người vào bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà điều trị, còn lại bà con tự chữa chạy tại gia đình.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Chi cục Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai ( trực thuộc Sở Y tế Lào Cai) xác nhận thông tin trên và cho biết thêm: Nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân bị ngộ độc ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) do bà con ăn món bánh dày không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đã bị nhiễm khuẩn vi sinh gây ra ngộ độc cho người sử dụng.

Số bánh dày kể trên được nhà gái mua cho cả hai nhà trai và nhà gái dùng trong đám cưới tại một cơ sở sản xuất bánh tại Phú Lu, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) và nhà gái tổ chức ăn cưới vào buổi trưa ngày 7/ 8 và nhà trai tổ chức ăn cưới vào buổi chiều cùng ngày.

Kết quả kiểm tra sơ bộ những người bị ngộ độc do ăn bánh dày đám cưới ở xã Na Hối được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa chứ không phải nhiễm độc hóa chất.

Tình trạng ngộ độc ở thể nhẹ nên các bệnh nhân điều trị ở bệnh viện hoặc ở nhà đều đang hồi phục sức khỏe dần.

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Bắc Hà và cơ quan chức năng của huyện Bảo Thắng tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh dày cung cấp cho đám cưới ở xã Na Hối ngày 7/9 sử dụng và đã có hàng chục người bị ngộ độc phải vào bệnh viện điều trị.

Được biết cơ sở sản xuất bánh dày gây ngộ độc do ngành công thương quản lý và từ năm 2014 tới nay không được quản lý theo quy định.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết tình trạng ngộ độc thực phẩm ở tỉnh Lào Cai có xu hướng tăng, nguyên nhân chưa làm tốt công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và tiêu dùng vì không có kinh phí hoạt động.

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Triển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây