Bộ Y tế không có cá nhân nào nhận quà tặng không đúng quy định

Thứ hai - 09/10/2017 04:07
Trong báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính T.Ư về công tác phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2017, Bộ Y tế khẳng định không có cá nhân nào nhận quà không đúng quy định.

Theo đó, để kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng, Bộ Y tế đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng do Bộ trưởng Bộ Y tế là trưởng ban.

 Trụ sở Bộ y tế.

Trụ sở Bộ y tế.

Về việc nộp lại quà tặng, ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng của Bộ Y tế đã quán triệt sâu sắc tới các cơ quan đơn vị về quy chế quà tặng, nộp lại quà tặng.

Và trong 9 tháng đầu năm 2017, tại cơ quan này không có cá nhân nào nhận quà không đúng quy định.

Để phục vụ công tác giám sát, phòng chống tham nhũng, Bộ Y tế đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin , nâng cao công khai minh bạch và tạo điều kiện hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính; công khai minh bạch các thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý kiến nghị của tổ chức, công dân về các thủ tục hành chính.

Theo đó, Bộ Y tế đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trong đó 34 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đã tăng tính công khai minh bạch và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ.

Trong báo cáo này, Bộ Y tế cho biết vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định trong công tác phòng chống tham nhũng. Trong đó, vấn đề nhân sự cũng là một hạn chế, vì ban chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, không có biên chế cán bộ chuyên trách; cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng chưa được quan tâm thích đáng về vật chất và tinh thần trong điều kiện đời sống khó khăn hiện nay.

Hơn nữa, Bộ Y tế cũng cho rằng, trong công tác phòng chống tham nhũng việc kê khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả, còn nặng hình thức, chủ yếu là việc quản lý bản kê khai, chỉ sử dụng khi có vấn đề phản ánh, tố cáo, chưa được kiểm tra xác minh giữa kê khai tài sản và tài sản thực tế cũng như nguồn gốc tài sản của người kê khai, đối tượng người phải kê khai quá rộng.

Trong báo cáo này, Bộ y tế cũng dự báo việc phòng chống tham nhũng còn nhiều khó khăn, do thời gian tới tình hình tham nhũng diễn biến phức tạp, khó lường trong bối cảnh nền kinh tế diễn biến phức tạp, đời sống cán bộ, công chức, viên chức còn khó khăn.

Bộ Y tế cũng nhìn nhận, cảnh báo, nhóm hành vi tham nhũng có thể tập trung ở tình trạng nhân viên “nhũng nhiễu” trong công tác khám, chữa bệnh, trong đấu thầu, xây dựng cơ bản và mua sắm công.

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Đường dây nóng: 0908.910.534 
Liên hệ Quảng cáo: admin@vantamlong.com
Tin bài/Liên hệ : banbientap@vantamlong.com
Ban bạn đọc: banbandoc@vantamlong.com

Back to Top