Đề nghị cách chức một Phó trưởng khoa vì đe đọa đồng nghiệp

Thứ hai - 02/10/2017 10:43
Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Bình Định đang họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với một Phó khoa Nội tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh này vì có những sai phạm.

Ngày 2/10, trao đổi với báo chí, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế đã tổ chức họp để đưa ra hình thức xử lý vi phạm đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn, Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định.

Theo ông Hùng, Hội động kỷ luật đã họp và thống nhất kết quả có 5/5 phiếu đồng ý cách chức đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn.

Đề nghị cách chức một Phó trưởng khoa vì đe đọa đồng nghiệp
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nơi ông Toàn công tác

“Sau khi họp xong, Hội đồng kỷ luật sẽ có biên bản về sai phạm, mức độ sai phạm thế nào rồi sẽ ra quyết định chính thức. Chậm nhất, ngày mốt (4/10) Sở sẽ có văn bản kỷ luật” - ông Hùng cho hay.

Trong khi đó, theo ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Định, cho biết đơn vị đang đợi Sở Y tế họp và Sở Y tế mới ra quyết định kỷ luật.

Theo nguồn tin, trước cuộc họp trên, bác sĩ V.K.Tr. (Khoa Nội Tim mạch - BVĐK tỉnh Bình Định) có đơn gửi lên Ban Giám đốc BVĐK tỉnh, Giám đốc Sở Y tế… yêu cầu can thiệp giải quyết về việc bác sĩ này bị bác sĩ Nguyễn Minh Toàn, Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch - BVĐK tỉnh điện thoại đe dọa và thách thức từ khi có ý định về khoa công tác.

Cụ thể, trong đơn gửi các cơ quan chức năng, bác sĩ Tr. trình bày, anh về công tác tại Khoa Tim mạch - BVĐK tỉnh Bình Định theo chính sách thu hút nhân lực về y tế của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trước khi về khoa Nội Tim mạch công tác, bác Tr. bị bác sĩ Toàn nhiều lần gọi điện đe dọa, thách thức sẽ thuê người xử lý nếu về công tác mà không nghe theo sự điều hành của bác sĩ Toàn.

Bác sĩ Tr. còn “tố”, sau khi về khoa công tác, bác sĩ Tr. nhiều lần bác sĩ Toàn trực tiếp dọa đánh và sẽ thuê giang hồ ngày tại Khoa. Gần nhất, vào cuối 2016, có 2 số điện thoại lạ gọi yêu cầu gặp bác sĩ Tr. và đe dọa sẽ xử lý anh và gia đình nếu không gặp.

Theo tìm hiểu của PV , năm 2010, ông Nguyễn Minh Toàn, khi đó đã là Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch- BVĐK tỉnh Bình Định, đã từng bị Sở Y tế kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do “Vi phạm tư cách, phẩm chất của cán bộ, viên chức trong khi thi hành nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành”.

Trước đó, ông Toàn bị cha của một nữ điều dưỡng Khoa Nội Tim mạch - BVĐK tỉnh Bình Định tố cáo ông Toàn nhắn hơn 30 tin nhắn với nội dung “gạ tình” con ông. BVĐK tỉnh Bình Định đã thanh tra vụ việc và ông Toàn thừa nhận hành vi sai phạm.

Cũng liên quan đến khoa Nội Tim mạch - BVĐK tỉnh Bình Định, hồi tháng 2/2017, bác sĩ Lê Thành Ấn, Trưởng khoa Nội Tim mạch cũng bị một số người lạ mặt tấn công, hành hung trên đường từ nhà đến bệnh viện.

Tác giả bài viết: Doãn Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây