Ngay giữa Hà Nội, thẩm mỹ viện thực hiện tiêm giảm béo “chui” cho bệnh nhân

Thứ tư - 06/09/2017 17:52
Chiều 6/9, đột xuất kiểm tra Thẩm mỹ viện Rose (địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội phát hiện cơ sở này thực hiện nhiều dịch vụ không được cấp phép. Trong đó, có dịch vụ tiêm truyền giảm béo.

Đoàn kiểm tra do ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại cơ sở này. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở sạch sẽ, khang trang và đang hoạt động.

Ngay giữa Hà Nội, thẩm mỹ viện thực hiện tiêm giảm béo “chui” cho bệnh nhân
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất tại cơ sở Thẩm mỹ Rose. Ảnh: T.A

Khi kiểm tra các giấy tờ ghi theo dõi, liệu trình chăm sóc cho các khách hàng tại đây, đoàn phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở.

Trên danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo, đoàn kiểm tra đã gọi ngẫu nhiên tới số điện thoại của 2 khách hàng được lưu tại đây. Theo đó, một khách hàng đã được tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả. Khách hàng còn lại cũng đang thực hiện giảm béo bằng phương pháp này tại Thẩm mỹ viện Rose.

Trả lời câu hỏi của đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose cho biết cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) trong việc thực hiện phương pháp tiêm giảm béo cho khách hàng.

“Với việc thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo tại cơ sở này là không được phép. Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép”, ông Tô Tử Anh khẳng định.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng phát hiện Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo hoạt động của thẩm mỹ trên fanpage, với clip quảng cáo dịch vụ truyền trắng, với số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này. Tuy nhiên người phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện lại phủ nhận những hình ảnh, không gian và bác sĩ trong clip không phải của Thẩm mỹ viện Rose.

Đồng thời bà Yến khẳng định sẽ làm việc với bộ phận meketting để gỡ quảng cáo này.

Ông Tô Tử Anh cho biết thêm, với sai phạm hoạt động quá phạm vi chuyên môn, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Thẩm mỹ viện Rose ngừng ngay hoạt động quảng cáo, tiêm truyền liên quan đến giảm béo, làm trắng.

Hơn nữa, dù người phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ Rose cho biết có sự hợp tác với các bác sĩ bệnh viện B.S (Hà Nội) để thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo, nhưng thẩm mỹ viện chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp.

Với những sai phạm này, trong tuần Sở Y tế Hà Nội sẽ có buổi làm việc với cơ sở này. Được biết, trước đó khoảng 1 tháng cơ sở này cũng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép.

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây