Những thực phẩm cần tránh sau khi uống thuốc

Thứ tư - 30/08/2017 03:10
Khi bị bệnh và phải uống thuốc, cần lưu ý rằng một số loại thuốc không được sử dụng cùng với một số loại thực phẩm hoặc đồ uống nhất định, vì chúng có thể ức chế tác dụng của thuốc mà bạn vừa dùng.

Dưới đây là một số loại thực phẩm và đồ uống cần tránh nếu bạn vừa mới uống thuốc hoặc kháng sinh.

Những thực phẩm cần tránh sau khi uống thuốc

1. Sữa và các sản phẩm sữa

Nên tránh sữa hoặc sữa chua và các sản phẩm sữa khác sau khi uống thuốc vì những sản phẩm này có thể vô hiệu hóa hiệu quả của thuốc. Hệ quả là bạn không thể nhận được lợi ích của thuốc mà bạn vừa uống để giảm đau.

2. Sắt và canxi

Nếu bạn vừa mới uống thuốc kháng sinh thì cần tránh những thực phẩm hoặc đồ uống hoặc chế phẩm bổ sung có chứa sắt và canxi. Cả hai chất này đều có thể cản trở hấp thu kháng sinh vào cơ thể. Hãy đợi 3 giờ sau khi uống thuốc nếu bạn muốn sử dụng sắt và canxi.

3. Axit

Cần tránh những thực phẩm có axit hoặc các chất có tính axit như chanh, cam, sôcôla, cà chua và nhiều thực phẩm khác trước và sau khi uống kháng sinh. Axit sẽ làm giảm hấp thu kháng sinh trong cơ thể.

4. Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ cũng không được khuyến cáo khi dùng kháng sinh vì nó ức chế sự hấp thu thuốc vào cơ thể. Đây kaf những thưc phẩm nên tránh trước tiên.

5. Rượu

Đồ uống có cồn không được khuyến cáo cho những người đang phải uống nhiều loại thuốc khác nhau bởi vì nó có thể phản ứng với các hợp chất hóa học trong thuốc. Phản ứng có thể khác nhau, một trong số đó có thể ức chế sự hấp thu thuốc.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây