Phát hiện các mẫu giò, chả dương tính với hàn the

Thứ năm - 28/09/2017 00:15
Trong quá trình đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu, đoàn kiểm tra tỉnh Hà Nam phát hiện nhiều cửa hàng bán giò, chả dương tính với chất hàn the.

Theo đó, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2 đã tiến hành kiểm tra khu vực bán thịt và giò, chả tại chợ Bầu, thuộc phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý.

Quá trình lấy mẫu giò, chả tại ki-ốt số 86 do bà Nguyễn Thị Thu làm chủ, qua phương pháp test nhanh cho thấy 3/3 mẫu giò lợn (loại 1 kg) tại đây đều dương tính với hàn the. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để gửi làm xét nghiệm.

Còn tại cửa hàng của bà Lê Thị Vân đoàn lấy 2 mẫu giò lợn và 1 mẫu chả làm tets nhanh. Kết quả cho thấy đều âm tính với hàn the. Các thành viên của đoàn thanh, kiểm tra và bà con trong chợ rất hoan nghênh, biểu dương cơ sở giò, chả nói không với hàn the này.

Phát hiện các mẫu giò, chả dương tính với hàn the
Mẫu giò dương tính với chất hàn the được niêm phong đi kiểm tra (ảnh: Báo Hà Nam:

Được biết, trong chợ Bầu hiện có 4 hàng bán giò, chả. Các cửa hàng còn lại đều không có sản phẩm giò khi đoàn thanh, kiểm tra đến làm việc.

Trước đó, vào sáng 21/9, đoàn thanh, kiểm tra liên đã trực tiếp đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra cửa hàng bán giò, chả của bà Phạm Thị Huệ (đặt tại số nhà 39, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ 3, phường Lương Khánh Thiện), qua phương pháp làm test nhanh đã phát hiện có 4/7 mẫu giò dương tính với hàn the. 4 mẫu có hàn the bao gồm 3 mẫu giò lợn (loại 1 kg), một mẫu giò bò (loại nhỏ có gói lá).

Đoàn đã lập biên bản vi phạm, lấy các mẫu giò dương tính với hàn the về xét nghiệm xác định hàm lượng hàn the.

Tác giả bài viết: Đức Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Đường dây nóng: 0908.910.534 
Liên hệ Quảng cáo: admin@vantamlong.com
Tin bài/Liên hệ : banbientap@vantamlong.com
Ban bạn đọc: banbandoc@vantamlong.com

Back to Top