Sở Y tế Bình Định: Nhiều lãnh đạo vì chưa tuyển được công chức?

Thứ năm - 07/09/2017 02:09
Trong số 31 công chức chính thức Sở Y tế Bình Định, thì có đến gần 2/3 người làm sếp gồm giám đốc Sở, phó giám đốc Sở và trưởng, phó phòng, chánh thanh tra và phó chánh thanh tra...

Gần đây, có thông tin về việc Sở Y tế tỉnh Bình Định có 31 công chức thì có đến gần 2/3 người làm sếp. Cụ thể, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng là 19 người. Trong đó, gồm 1 giám đốc Sở, 3 phó giám đốc Sở và 15 trưởng, phó phòng, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra.

Sở Y tế Bình Định: Nhiều lãnh đạo vì chưa tuyển được công chức?

Sở Y tế Bình Định "sếp" nhiều hơn lính?

Ngoài ra, Sở Y tế Bình Định có 6 phòng chuyên môn thì trong đó có 4 phòng có số lượng công chức làm sếp nhiều hơn số lượng chuyên viên như: Phòng Thanh tra có 1 chánh, 1 phó chánh thanh tra và 1 chuyên viên; phòng Nghiệp vụ Y có 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và 1 chuyên viên; phòng Nghiệp vụ Dược có 1 trưởng phòng, 1 phó phòng và 1 chuyên viên; phòng Tổ chức - Cán bộ có 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và 1 chuyên viên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết theo quy chế, tổng số nhân viên của Sở Y tế Bình Định là 41 người, trong đó, số công chức được giao là 37 người nhưng hiện chỉ có 31 người là công chức chính thức.

Ông Hùng cho rằng trường hợp các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức.

“Cái khó trong tuyển công chức hiện nay là bác sĩ mới ra trường nếu muốn thành công chức đặc cách thì tối thiểu phải tốt nghiệp loại xuất sắc. Mà tốt nghiệp loại xuất sắc thì không muốn đến Sở Y tế làm việc. Còn viên chức muốn về Sở Y tế qua đặc cách thì phải từng công tác trong nghề 5 năm, nếu không thì phải thi tuyển mới trở thành công chức”- ông Hùng nói.

Tác giả bài viết: Doãn Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây