Tăng cường xe cấp cứu đặc chủng cho Đà Nẵng phục vụ APEC

Thứ năm - 14/09/2017 17:24
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ có phương án điều xe cấp cứu đặc chủng, chuyên dụng với đầy đủ các thiết bị từ trung ương vào để Đà Nẵng đảm bảo công tác phục vụ APEC.

Tăng cường xe cấp cứu đặc chủng cho Đà Nẵng phục vụ APEC
Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến báo cáo tình hình y tế với Đoàn công tác của Bộ Y tế

Ngày 14/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã có buổi làm việc tại TP Đà Nẵng về công tác y tế trên địa bàn thành phố và công tác chuẩn bị cho APEC vào tháng 11 sắp tới.

Báo cáo với đoàn, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết, đối với công tác chuẩn bị cho APEC, đã giao cho 5 đơn vị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho APEC.

“Đối với APEC, khó khăn nhất là xe cấp cứu. Nếu rà soát mà thiếu thì đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ điều các xe cấp cứu ở các tỉnh lân cận cho Đà Nẵng”, bà Yến nói.

Tăng cường xe cấp cứu đặc chủng cho Đà Nẵng phục vụ APEC - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc với Đà Nẵng

Làm việc với TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả mà TP Đà Nẵng đã đạt được trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hoá, du lịch, thu ngân sách.

Để công tác khám chữa bệnh ngày một chất lượng hơn, Bộ trưởng đề nghị Đà Nẵng cần tiên phong mở rộng triển khai mô hình bác sĩ gia đình; là thành phố du lịch, Đà Nẵng cũng cần nghiên cứu để triển khai mô hình du lịch kết hợp với y tế bởi đây là lĩnh vực mà các nước làm rất nhiều và có hiệu quả cao.

“Nếu Đà Nẵng thấy có tiềm năng tốt về các lĩnh vực như: y học cổ truyền, chữa bệnh thẩm mỹ… thì nên đề xuất triển khai mô hình du lịch kết hợp y tế trên cơ sở kết hợp liên vùng với các tỉnh miền Trung, Bộ Y tế sẵn sàng ủng hộ”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, sẽ có phương án điều xe cấp cứu đặc chủng, chuyên dụng với đầy đủ các thiết bị từ trung ương vào để Đà Nẵng đảm bảo công tác phục vụ APEC.

Ngoài ra, ngành y tế cũng đã sẵn sàng các danh mục thuốc và trang thiết bị y tế, sổ tay thông tin phục vụ APEC…

Tác giả bài viết: Khánh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây