Thường xuyên xem phim hoạt hình sẽ khiến trẻ chậm nói

Thứ năm - 31/08/2017 19:01
Nếu bạn thường xuyên để trẻ xem phim hoạt hình trên tivi hoặc điện thoại, thì bạn nên giảm hoặc tránh hẳn thói quen này, vì hậu quả xấu của nó là em bé sẽ bị chậm nói.

Thường xuyên xem phim hoạt hình sẽ khiến trẻ chậm nói

Theo trang Todaysparent, các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ và trẻ đang chập chứng biết đi được thiết kế với màu sắc và bài hát hấp dẫn với trẻ em để thu hút và làm xao lãng sự chú ý của trẻ. Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ thường dùng phim hoạt hình để dỗ khi em bé khóc.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại SickKids City, Toronto, các em bé càng hay xem phim hoạt hình trên các thiết bị thì càng dễ bị chậm nói.

Nghiên cứu gồm 900 trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm. Có khoảng 20% số trẻ bình thường xem phim hoạt hình ít nhất 28 phút mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những em bé xem phim hoạt hình trung bình 30 phút mỗi ngày sẽ dễ bị chậm nói hơn 49% so với những em bé khác.

Từ kết quả này, nhóm nghiên cứu thuộc Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo cha mẹ không nên thường xuyên cho con xem phim hoạt hình.

Cho trẻ tương tác với người thân hoặc bạn bè sẽ tốt hơn nhiều việc xem phim hoạt hình trên các thiết bị. Những ảnh hưởng xấu ở trẻ nhỏ hay xem phim hoạt hình và chơi các thiết bị sẽ lớn hơn đối với cuộc đời sau này của trẻ.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây