Trẻ sơ sinh tử vong vì dây rốn quấn cổ 4 vòng sau kết luận siêu âm bình thường

Thứ tư - 02/08/2017 18:39
Dù đã được BVĐK huyện Sơn Tịnh siêu ẩm chẩn đoán tình trạng thai nhi bình thường vào chiều ngày 1/8, tuy nhiên đến sáng hôm sau con trai của sản phụ Đinh Thị Tuyết Ngân (25 tuổi, xã Tịnh Bình, Sơn Tịnh) đã tử vong ngay sau khi sinh do dây rốn quấn cổ 4 vòng.

Trẻ sơ sinh tử vong vì dây rốn quấn cổ 4 vòng sau kết luận siêu âm bình thường
Người nhà sản phụ Ngân bức xúc yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc.

Thông tin với phóng viên , bà Nguyễn Thị Xuân (mẹ sản phụ Ngân), cho biết: trong vòng 1 tháng trước khi sinh, sản phụ Ngân đã đến BVĐK huyện Sơn Tịnh siêu âm kiểm tra tình trạng thai nhi 2 lần. Lần gần nhất là vào chiều ngày 1/8, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi bình thường.

Theo bà Xuân, sau khi siêu âm về sản phụ Ngân bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Đến 3h sáng ngày 2/8, gia đình đưa sản phụ Ngân đến BVĐK huyện Sơn Tịnh để sinh con. Đến khoảng 4h sản phụ Ngân được chỉ định chuyển thẳng vào phòng sinh.

Theo bà Xuân, vào thời điểm đó trong phòng sinh còn một sản phụ khác cũng đang chuyển dạ. Phụ trách 2 ca sinh cùng lúc chỉ có 2 nữ cán bộ y tế. Gần 1 tiếng sau, bà Xuân nhận được tin cháu trai của mình đã tử vong do dây rốn quấn cổ 4 vòng.

"Đợi ngoài phòng sinh hơn nửa tiếng thì có một cô đưa nhau của cháu tôi ra mà không nói gì. Khoảng 15 phút sau có 1 bác sĩ đến thông báo là cháu tôi đã tử vong do dây rốn quấn cổ và bảo đưa cháu về nhà lo hậu sự. Tại sao mới siêu âm chiều hôm qua bảo thai khỏe mà đến sáng thì cháu tôi mất do dây rốn quấn cổ 4 vòng", bà Xuân bức xúc.

Quá bức xúc trước cái chết của cháu trai, gia đình bà Xuân đã điện báo lực lượng Công an để làm rõ sự việc.

Ngay trong sáng ngày 2/8, phóng viên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc BVĐK huyện Sơn Tịnh để tìm hiểu sự việc.

Bà Ngọc xác nhận, chiều 1/8 sản phụ Ngân đã được siêu âm chẩn đoán tình trạng sức khỏe thai nhi. Theo báo cáo, thai nhi cân nặng 3,2 kg, tình trạng bình thường nhưng đến sáng hôm sau thì cháu bé tử vong sau sinh vì dây rốn quấn cổ 4 vòng.

"Có thể do tư thế thai nhi không bình thường nên khi siêu âm không phát hiện ra dây rốn quấn cổ", bà Ngọc cho biết.

Cũng theo bà Ngọc, phụ trách kíp trực thời điểm đó có có 1 Bác sĩ, 1 nữ hộ sinh và 1 Y sĩ. Tuy nhiên chỉ có 1 nữ hộ sinh và 1 Y sĩ trực tiếp phụ trách 2 ca sinh cùng lúc, trong đó có ca sinh của sản phụ Ngân.

Khi được hỏi tại sao 2 ca sinh cùng lúc nhưng chỉ có 1 nữ hộ sinh và 1 Y sĩ phụ trách, bà Ngọc cho rằng, chỉ có những ca sinh tiên lượng khó mới cần thêm sự hỗ trợ.

"Phần lớn những ca sinh rất bình thường, chỉ có những ca sinh khó mới tăng cường hỗ trợ. Lần này do không lường trước được thai nhi bị dây rốn quấn cổ nên đã xảy sự việc đáng tiếc".

Cũng theo bà Ngọc, bệnh viện sẽ tiến hành kiểm thảo tử vong để có kết luận chính xác nhất vụ việc.

sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tác giả bài viết: Hà Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Đường dây nóng: 0908.910.534 
Liên hệ Quảng cáo: admin@vantamlong.com
Tin bài/Liên hệ : banbientap@vantamlong.com
Ban bạn đọc: banbandoc@vantamlong.com

Back to Top