VOV ra mắt tiện ích tra cứu, chia sẻ thông tin với thầy thuốc

Thứ năm - 28/09/2017 20:20
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trong những năm qua, ngành y đã có những nỗ lực chuyển biến, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa giải quyết được triệt để trong khi nhu cầu thông tin, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao.

Tại buổi đưa vào sử dụng ứng dụng phần mềm “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24” sử dụng trên các thiết bị di động, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá đây là một tiện ích giúp người dân tiện lợi tra cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin với các thầy thuốc về tình hình bệnh tật, cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

VOV ra mắt tiện ích tra cứu, chia sẻ thông tin với thầy thuốc

Bà Tiến cho biết thêm, trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thì bài toán giảm quá tải bệnh viện luôn là nỗi trăn trở của Bộ Y tế. Các giải pháp mà Bộ Y tế đã và đang triển khai thực hiện như: nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở, chuyển giao kỹ thuật xuống tuyến dưới, xây dựng hệ thống bệnh viện vệ tinh, mở rộng và nâng cao cơ sở khám chữa bệnh tại các tuyến, triển khai Đề án bác sỹ gia đình, rút ngắn thủ tục khám chữa bệnh,v.v… đã có những chuyển biến tích cực song… nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để nhu cầu thông tin của người dân.

Theo bà Tiến, ở nhiều quốc gia trên thế giới, những phần mềm tương tự như “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24” đã được sử dụng rộng rãi và trở thành kênh tư vấn, điều trị và quản lý bệnh tật hiệu quả. Bệnh nhân chỉ phải chi trả một phần chi phí rất nhỏ so với việc đến khám bác sỹ, thậm chí, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn với bác sỹ điều trị và theo dõi trực tiếp.

Việc đưa vào sử dụng phần mềm App này mang lại nhiều lợi ích thiết thực, là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ với bệnh nhân, tăng tính tương tác, trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình, theo dõi diễn biến bệnh tật của người bệnh và thầy thuốc.

Đây cũng là một kênh chuyển tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, kiều bào nước ngoài và bạn bè quốc tế có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Ứng dụng cũng góp phần giảm tải bệnh viện, do các bác sỹ có thể đưa ra lời khuyên và chỉ dẫn cho bệnh nhân đến những cơ sở y tế ngay tại địa phương để điều trị bệnh kịp thời, thay vì phải khăn gói lên cơ sở y tế tuyến đầu tại các đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh,v.v.. góp phần giảm quá tải bệnh viện ở tuyến trên.

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây