Đám cưới đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh

Thứ hai - 20/08/2018 13:17
Anh/em họ xa của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Lord Ivar Mountbatten chuẩn bị tổ chức đám cưới với người bạn trai James Coyle, trở thành thành viên hoàng tộc đầu tiên trong Hoàng gia Anh kết hôn đồng tính.

Theo Washington Post, ông Lord Ivar Mountbatten, 57 tuổi, anh/em họ xa của Nữ hoàng Elizabeth II, dự kiến sẽ tổ chức đám cưới với người bạn trai làm trong ngành hàng không, James Coyle. Hôn lễ của ông Mountbatten vào mùa hè năm nay sẽ trở thành đám cưới đồng tính đầu tiên của một thành viên Hoàng gia Anh.

Đặc biệt, vợ cũ của ông Mountbatten, bà Penny Mountbatten, cho biết bà sẽ đưa chồng cũ tiến vào thánh đường để kết hôn với ông Coyle. Dù đám cưới này dự kiến sẽ tổ chức với quy mô nhỏ, nhưng ý nghĩa của nó lại rất lớn.

“Nó có thể được xem như dấu hiệu cho thấy Hoàng gia Anh đã “bật đèn xanh” cho đám cưới đồng giới. Đám cưới này cho công chúng thấy rằng gia đình Hoàng gia khuyến khích rằng tất cả mọi người đều xứng đáng được chấp nhận (dù xu hướng tình dục là gì)”, nhà sử gia Carolyn Harris nhận xét.

Theo truyền thông Anh, ông Lord Ivar Mountbatten đã công khai giới tính vào tháng 9/2016 khi ông đã có vợ và 3 người con. Ông cũng là thành viên hoàng tộc đầu tiên công khai là người đồng tính.

Vị hôn phu của ông, James Coyle, 58 tuổi, hiện đang là giám đốc dịch vụ cabin hàng không.

Vào thời điểm công khai xu hướng tình dục, ông Mountbatten thừa nhận rằng ông đã trải qua rất nhiều áp lực và dằn vặt trong suốt 16 năm hôn nhân, và tới tận khi đó, ông mới có thể dũng cảm thừa nhận con người thật của chính mình.

Ngoài vợ cũ, đám cưới của ông Mountbatte, cũng được 3 con gái Ella, 22 tuổi, Alix, 20 tuổi và Luli, 15 tuổi ủng hộ và động viên. Theo Dailymail, ông Coyle cũng coi 3 con gái của vị hôn phu như chính con ruột của mình. Bà Penny cho biết, ý tưởng đưa chồng cũ vào lễ đường là của các con gái và điều này khiến bà cảm thấy rất cảm động.

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây