Ông Trump tự đánh giá bản thân xuất sắc trong cương vị Tổng thống

Thứ hai - 19/11/2018 04:30
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự cho mình điểm A+, thang điểm cao nhất, khi đánh giá khả năng điều hành đất nước của bản thân.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fox News)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fox News)

Trong buổi trả lời phỏng vấn đài Fox News ngày 18/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự đánh giá và cho bản thân khung điểm cao nhất sau 2 năm điều hành nước Mỹ.

Người dẫn chương trình Chris Wallace đã đề nghị ông Trump tự xếp loại bản thân trong danh sách những tổng thống Mỹ vĩ đại nhất trong lịch sử. “Có Abraham Lincoln, George Washington, Franklin D. Roosevelt và cả Ronald Reagan, ông nghĩ là mình sẽ vào được top 10 tổng thống tốt nhất chứ?”, ông Wallace hỏi.

“Tôi thực sự không thích làm vậy, nhưng tôi sẽ làm như thế. Tôi sẽ cho tôi điểm A+. Như vậy có đủ không? Tôi có thể đạt điểm cao hơn thế không?”, ông Trump đáp lời.

“Tôi nghĩ tôi đang làm rất tốt. Nền kinh tế Mỹ đang tốt chưa từng thấy. Chúng ta đang làm rất tốt. Chúng ta đã có thể vướng vào cuộc chiến tranh với Triều Tiên nếu chính quyền hiện giờ cứ làm theo những điều đã làm trước đây”, ông Trump lý giải.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump tự chấm cho mình điểm cao khi ở cương vị Tổng thống. Hồi năm ngoái, ông đã tự cho mình điểm 10 trong việc đối phó siêu bão ở Puerto Rico.

Cuộc phỏng vấn của ông Trump với Fox News diễn ra 1 ngày sau khi ông Trump trực tiếp tới California sau thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử bang và vụ xả súng ở quán bar Borderline Bar and Grill ngày 7/11.

Tổng thống Mỹ trước đó đã bị chỉ trích do phản ứng đầu tiên của ông khi nghe tin về vụ cháy rừng. Ông đã đổ lỗi cho nhà chức trách địa phương trong việc “quản lý rừng yếu kém” và cảnh báo cắt tiền quỹ liên bang cấp cho California.

Hồi năm 2009, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng cho mình điểm B+ sau 1 năm nhậm chức. “Tôi tự cho mình điểm B+ vì có những thứ chưa hoàn thành. Dự luật về sức khỏe vẫn chưa được ký kết. Nếu tôi có thể giúp thông qua dự luật, tôi có thể lên đến mức A-”, ông Obama đánh giá. Sau 1 năm, ông Obama đã ký thông qua đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

 Từ khóa: Mỹ, Tổng thống Trump

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây