Quân đội Mỹ tăng tập trận toàn cầu đối phó Nga

Thứ sáu - 04/08/2017 06:21
Quân đội Mỹ có kế hoạch tăng các cuộc tập trận quy mô lớn để đối phó Nga và các mối đe dọa toàn cầu khác.
Quân đội Mỹ tăng tập trận toàn cầu đối phó Nga

Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận. Ảnh: Reuters.

Quân đội Mỹ đang hướng đến việc tăng cường các cuộc tập trận trên toàn thế giới nhằm chuẩn bị tốt hơn trước một nước Nga ngày càng quyết đoán cũng như các mối đe dọa ngày càng lớn, Reuters hôm qua dẫn lời thiếu tướng không quân John Healy, chỉ huy các cuộc tập trận của lực lượng Mỹ tại châu Âu.

"Điều chúng tôi hướng đến là chương trình tập trận quy mô toàn cầu để mọi lực lượng cùng thực hiện được những bài tập giống nhau", ông Healy nhấn mạnh.

Thiếu tướng Mỹ cho rằng binh sĩ nước này cần được chuẩn bị sẵn sàng cho những mối đe dọa ngày càng phức tạp đến từ mọi hình thức chiến tranh, trên đất liền, trên biển, trên vũ trụ và mạng Internet.

Hoạt động tập trận và huấn luyện này nhằm mục đích chuẩn bị cho những xung đột tiềm tàng và phản ánh đúng bản chất toàn cầu của các mối đe dọa quân sự đang nhắm vào Mỹ hiện nay, Healy nói.

Theo ông Healy, một số cuộc tập trận quy mô nhỏ hơn đã diễn ra, nhưng mục tiêu của quân đội Mỹ là tổ chức thêm nhiều cuộc tập trận trước năm tài khóa 2020 với sự tham gia của tất cả 9 bộ tư lệnh tác chiến thay vì chỉ tập trung tại một số khu vực hay lực lượng cụ thể như thủy quân lục chiến.

Healy cho biết Nga là mối quan tâm lớn của ông tại châu Âu và giới chức Mỹ đang theo dõi chặt chẽ cuộc tập trận Zapad của Moscow dự kiến diễn ra trong tháng 8 với sự tham gia của khoảng 100.000 binh sĩ.

Trong khi đó, Nga khẳng định cuộc tập trận này có quy mô dưới 13.000 binh sĩ và không cần quan sát viên từ bên ngoài.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Đường dây nóng: 0908.910.534 
Liên hệ Quảng cáo: admin@vantamlong.com
Tin bài/Liên hệ : banbientap@vantamlong.com
Ban bạn đọc: banbandoc@vantamlong.com

Back to Top