Tân đại sứ Mỹ muốn cùng gia đình du lịch khắp Việt Nam

Thứ hai - 06/11/2017 02:26
Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ kế hoạch cùng gia đình du lịch Việt Nam và trải nghiệm ẩm thực, làm quen với nhiều người bạn mới. 
Tân đại sứ Mỹ muốn cùng gia đình du lịch khắp Việt Nam
 
 

Đại sứ Kritenbrink hôm nay chia sẻ video lên mạng xã hội Facebook, giới thiệu về bản thân và dự định trong tương lai bằng tiếng Việt. 

Tân đại sứ Mỹ cho biết ông được truyền cảm hứng theo đuổi sự nghiệp tại Bộ Ngoại giao Mỹ nhờ những giáo sư tại đại học Nebraska - Kearney. Từ khi trở thành nhà ngoại giao năm 1994, ông dành phần lớn thời gian tập trung vào các vấn đề châu Á.

Ông đã thăm Việt Nam ba lần và ấn tượng trước sự đón tiếp nồng nhiệt trong những chuyến đi này. Ông nhận định trong hơn 20 năm qua, quan hệ hai nước phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực kinh tế, ngoại giao nhân dân và an ninh quốc phòng. Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề của quá khứ.  

Bà Nami, vợ ông Kritenbrink và hai con Mia và Joseph sẽ đến Hà Nội vào đầu tháng 12. "Chúng tôi có kế hoạch đi du lịch khắp Việt Nam để tìm hiểu thêm về văn hóa và  thưởng thức những món ăn tuyệt vời của các bạn. Điều quan trọng nhất là chúng tôi mong muốn làm quen với nhiều bạn Việt Nam mới", ông cho hay. 

Ông Kritenbrink tới Hà Nội từ ngày 4/11, bắt đầu nhiệm kỳ mới thay ông Ted Osius. Ông dự kiến tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến dự Hội nghị APEC tại Đà Nẵng và thăm Việt Nam tại Hà Nội. 

Tác giả bài viết: Trọng Giáp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây