Hà Nội cho rằng dán biểu ngữ phản đối Grab, Uber là "phản cảm"

Thứ ba - 10/10/2017 05:43
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các hãng taxi tháo bỏ toàn bộ biểu ngữ phản đối Grab, Uber.

Theo Sở Giao thông Hà Nội, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe taxi dán biểu ngữ phản đối quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải, mang tính phản cảm. Do đó, Sở đề nghị các hãng taxi tháo biểu ngữ phản đối; tuyên truyền đến lái xe không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

ha-noi-cho-rang-dan-bieu-ngu-phan-doi-grab-uber-la-phan-cam

Nhiều lái xe taxi đã tháo biểu ngữ phản đối Grab, Uber. Ảnh: Phương Đông.

Cuối tháng 9, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã kiến nghị cơ quan chức năng “dừng khẩn cấp Uber, Grab”, tiến hành tổng kết đánh giá các hệ lụy của kế hoạch thí điểm xe chạy hợp đồng điện tử do đang gây ra nhiều bất an cho xã hội.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/10, trả lời câu hỏi của VnExpress liên quan tới kiến nghị "dừng khẩn cấp Uber, Grab" của Hiệp hội Taxi Hà Nội, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, theo phân cấp thì UBND sẽ chịu trách nhiệm phát triển, tổ chức quản lý giao thông, trong đó có quản lý về quy hoạch phát triển hạ tầng, lưu lượng xe... Do đó, quyết định dừng hay tiếp tục thí điểm Uber, Grab sẽ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, thành.

Ông Đông cũng cho biết thêm, Thủ tướng đã đồng ý cho thí điểm Uber, Grab tại một số đô thị. Ngoài Uber, Grab hiện có khoảng 10 hãng taxi khác cũng áp dụng công nghệ quản lý vận tải kết nối đã được phổ biến tại Việt Nam qua điện thoại, thậm chí là Facebook...

Cũng liên quan đến việc dán khẩu hiệu phản đối Grab và Uber, chiều 9/10, Sở Giao thông TP HCM đã có cuộc họp giải quyết vấn đề này. Phó giám đốc Sở Trần Quang Lâm cho rằng, taxi hãng Vinasun dán decal trên xe phản ứng Uber và Grab là không hay. TP HCM là thành phố lớn nên hành vi này lan tỏa rất nhanh.

"Nó sẽ tác động đến môi trường kinh doanh của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, thành phố đề nghị tài xế taxi hãng Vinasun tháo gỡ càng sớm càng tốt các decal đã dán trên xe", ông Lâm nói và cho rằng việc Vinasun đã tổ chức họp để kiểm soát vấn đề, chỉ đạo khẩn trương tháo gỡ các băng rôn là rất kịp thời trước phản ứng của dư luận.

Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành tháng 1/2016, với kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Phạm vi thí điểm ở 5 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh.

Đơn vị tham gia thí Điểm gồm Công ty TNHH GrabTaxi và các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng được cấp tại các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây