Nguyên nữ hiệu trưởng khiếu nại kết luận thanh tra về lạm thu

Chủ nhật - 08/10/2017 09:26
Cho rằng kết luận của Thanh tra huyện An Dương (Hải Phòng) không khách quan, nguyên nữ hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương khẳng định sẽ khiếu nại. 

Ngày 7/10, cổng thông tin huyện An Dương (TP Hải Phòng) đăng tải kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của phụ huynh năm học 2017-2018; việc quản lý, sử dụng viên chức hợp đồng lao động tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Theo kết luận thanh tra, trường Đặng Cường đã vận động ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 hơn 200 triệu đồng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Kế hoạch thu chi chưa niêm yết công khai, chưa được triển khai đến từng cha mẹ học sinh. Nhà trường thông báo, thu tiền may đồng phục không đúng với chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thanh tra huyện An Dương cho rằng ban đại diện cha mẹ học sinh vi phạm điều lệ của Sở Giáo dục khi tự vận động lắp điều hòa. Toàn bộ khoản thu chi trong hè, trong năm học không được theo dõi trong hệ thống sổ sách kế toán. Việc ký hợp đồng học kỹ năng sống với Trung tâm D.O.M.E được cho là sai vì đơn vị này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Kết luận thanh tra còn chỉ rõ, việc quản lý, sử dụng viên chức của trường Đặng Cương còn lỏng lẻo, nhận xét đánh giá theo chủ quan của người đứng đầu là hiệu trưởng. Việc chấm dứt hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy trình, không kiểm tra, thông báo chấm dứt hợp đồng với hai cán bộ trong trường là thiếu khách quan, vi phạm luật viên chức.

UBND huyện An Dương yêu cầu trường Tiểu học Đặng Cương trả lại phụ huynh khoản tiền học kỹ năng sống, tiền trải nghiệm ngoại khóa, tiền thừa mua hồ sơ nhập học (nếu có), tiền tạm thu đầu năm, tiền quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Trường phải nhập toàn bộ nguồn tiền thu chi vào sổ sách kế toán, hủy bỏ kết quả chấm dứt hợp đồng với hai nhân viên.

Trao đổi với VnExpress, bà Lê Thị Thu Thủy, nguyên Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương, cho biết không bất ngờ về kết luận thanh tra. Bởi bản dự thảo đã được đọc cho tập thể giáo viên, Ban đại diện phụ huynh học sinh nghe vào chiều 3/10. Ngay tại buổi công bố dự thảo, bà Thủy đã bày tỏ không nhất trí với bất kỳ nội dung nào, đồng thời có đơn đề nghị đoàn cung cấp cho một bản kết luận để trên cơ sở đó giải trình, nhưng bị từ chối.

Theo bà Thủy, thời điểm đoàn thanh tra vào làm việc thì hầu hết tài liệu, sổ sách liên quan đang được Phòng Cảnh sát điều tra kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP Hải Phòng) thu giữ từ tháng 7/2017, đến nay chưa trả lại nhà trường. Việc PC46 vào cuộc được xác định là nhận được đơn của hai nhân viên từng làm việc trong trường. Không có tài liệu để giải trình với đoàn thanh tra, bà Thủy đề nghị đoàn phối hợp với công an để đối chiếu, song không được ghi nhận.

"Khi nhận được thông báo kết luận chính thức, tôi sẽ có đơn khiếu nại gửi cơ quan có thẩm quyền và đề nghị khởi kiện về hành vi cố tình kết luận sai sự việc tại trường Tiểu học Đặng Cương, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường", bà Thủy nói.

Trước đó ngày 20/9, UBND huyện An Dương có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng Lê Thị Thu Thủy để làm rõ thông tin được cho là sai phạm ở Trường tiểu học Đặng Cương theo đơn tố cáo của nguyên thủ quỹ của trường. Đến ngày 22/9, bà Thủy đã có đơn xin thôi việc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây