Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Hơn 100 tỷ USD bị “quét sạch” khỏi thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua

Hơn 100 tỷ USD bị “quét sạch” khỏi thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua

Thứ bảy - 03/02/2018 01:38
Hơn 100 tỷ USD đã bị xóa sạch khỏi thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu trong 24 giờ qua bởi những lo ngại về việc siết chặt hơn các quy định và giá đồng Bitcoin bị thao túng.

Cụ thể, theo số liệu từ CoinMarketCap.com, vào sáng hôm qua (2/2), tổng giá trị vốn hóa thị trường hoặc giá trị của tất cả các loại tiền ảo đang lưu thông là 405 tỷ USD, giảm 112,6 tỷ USD so với một ngày trước đó.

Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo giảm 112,6 tỷ USD chỉ trong một ngày. (Nguồn: express.co.uk)
Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo giảm 112,6 tỷ USD chỉ trong một ngày. (Nguồn: express.co.uk)

Người người nhà nhà đã bán tháo mọi loại tiền ảo trong vòng một tuần nay. Đáng nói, giá đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.000 USD vào hôm 1/2 và thậm chí chạm dưới mức 8.000 USD vào sáng 2/2, theo chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Bên cạnh đó, giá các loại tiền kỹ thuật số khác gồm Ethereum và Ripple lần lượt giảm 12% và 13% so với một ngày trước đó.

Nguyên nhân chính là do thế giới tiền ảo đã bị cản trở bởi một loạt các tin tức tiêu cực.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, ông Arun Jaitley cho biết, nước này muốn loại bỏ việc sử dụng các đồng tiền ảo trong các hoạt động tội phạm. Điều này báo hiệu sẽ có các quy định chặt chẽ hơn về giao dịch tiền ảo trong nước.

Tờ New York Times cho biết, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiền tệ đang lo ngại giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã bị thổi phồng bởi việc giao dịch bí mật của sàn Bitfinex, gồm cả chỉ số giá của CoinDesk.

Thêm nữa, Bloomberg đưa tin, hồi tháng 12, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng đã có trát hầu tòa cho sàn Bitfinex và đồng tiền ảo Tether, loại tiền ảo được cho là có thể quy đổi trực tiếp sang đồng USD.

Tuy nhiên, đại diện của cả Bitfinex và Tether đều từ chối bất kì cáo buộc phát sinh sau những đợt thanh tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đại tài cũng “đổ gáo nước lạnh” vào thế giới tiền ảo này. Cụ thể, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng, lĩnh vực này sẽ không có kết cục không tốt đẹp.

Hơn 100 tỷ USD bị “quét sạch” khỏi thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua - Ảnh minh hoạ 2

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây