Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Một Vụ có 2 Vụ trưởng: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch hứa sớm báo cáo Thủ tướng

Một Vụ có 2 Vụ trưởng: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch hứa sớm báo cáo Thủ tướng

Thứ sáu - 02/02/2018 19:01
Hôm qua (2/2), ông Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trtar lời về việc Vụ Kinh tế đối ngoại thuộc bộ này có đến 2 Vụ trưởng. Điều này có vi phạm quy định về tổ chức bộ máy của Chính phủ hay không?

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thế Phương cho biết đây là vấn đề do yếu tố lịch sử để lại và hứa sẽ sớm có báo cáo gửi Thủ tướng, Chính phủ về vấn đề này, công khai dư luận được biết.

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT hứa sẽ sớm báo cáo thực trạng Vụ Kinh tế Đối ngoại đang có 2 vụ trưởng được báo chí và dư luận thời gian gần đây nhắc đến.
Lãnh đạo Bộ KH&ĐT hứa sẽ sớm báo cáo thực trạng Vụ Kinh tế Đối ngoại đang có 2 vụ trưởng được báo chí và dư luận thời gian gần đây nhắc đến.

Theo ông Phương: Mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào không phải bây giờ mới có mà có từ khi Lào tiến hành cuộc chiến tranh giải phóng thống nhất đất nước, rồi sau đó chúng ta giúp Campuchia giải phóng khỏi họa diệt chủng, mối quan hệ giữa Việt Nam, Lào và Campuchia hiện nay là mối quan hệ láng giềng tốt đẹp.

Ông này nhấn mạnh, chính vì có mối quan hệ từ rất lâu rồi, khi còn là Ủy ban Kế hoạch Nhà nước chứ không phải Bộ KH&ĐT, trung ương đã cho thành lập Vụ hợp tác với Lào và Campuchia, khi đó có 1 vụ trưởng và 2 vụ phó và hơn 10 chuyên viên chuyên trách.

Sau đó, Vụ Kinh tế đối ngoại thuộc Bộ KH&ĐT là vụ làm công tác về quan hệ đối ngoại, kinh tế đối ngoại, hợp tác quốc tế với tất cả đối tác còn lại.

Sau nhiều năm hoạt động, khi có chủ trương giảm đầu mối, Bộ KH&ĐT tiến hành sáp nhập hai vụ là Vụ hợp tác với Lào, Campuchia và Vụ Kinh tế đối ngoại thành 1 vụ là Vụ Kinh tế đối ngoại.

"Do vậy từ khi sáp nhập vào thì có 2 vụ trưởng, bởi khi sáp nhập vào thì không thể bảo là thôi 1 vụ trưởng xuống vụ phó, khi đó cũng chưa có quy định một đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng. Gần đây theo quy định mới thì 1 đơn vị cấp vụ chỉ có 1 trưởng và 3 phó", ông Phương nói.

Ông Phương cam kết: Hiện Bộ KH&ĐT đang khẩn trương rà soát để giải quyết vấn đề này để bảo đảm giải quyết số lượng cấp trưởng và cấp phó đúng theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ sớm có báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc này.

Như Dân Trí mới đưa tin, tại Bộ KH&ĐT đang tồn tại Vụ Kinh tế Đối ngoại với 2 Vụ trưởng. Ông Lưu Quang Khánh, đang là Vụ trưởng, cùng lúc ông Trần Nhật Thành cũng có chức vụ là Vụ trưởng - Phụ trách Ban Hợp tác Lào - Campuchia.

Một Vụ có 2 Vụ trưởng: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch hứa sớm báo cáo Thủ tướng - Ảnh minh hoạ 2

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây