Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Thứ tư - 03/01/2018 17:39
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Thái Sơn giữ chức vụ Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Hiện tại ông Sơn đang giữ chức Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Trước đó, Thủ tướng đã ký quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2017 đối với ông Nguyễn Phước Thanh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với quyết định này, Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn. Ông Lê Minh Hưng hiện là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

 Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn.

Ngân hàng Nhà nước hiện có 5 phó thống đốc bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng, các ông: Nguyễn Đồng Tiến, Đào Minh Tú, Nguyễn Kim Anh và Đoàn Thái Sơn.

Ông Đoàn Thái Sơn sinh ngày 3/10/1970. Kể từ khi vào ngành và công tác tại NHNN, ông Đoàn Thái Sơn đã từng làm việc tại vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Pháp Chế và Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Thời gian qua, cùng với hệ thống cơ quan Thanh tra giám sát, các Cục, Vụ Ngân hàng Nhà nước, vụ Pháp chế NHNN đã tham gia đóng góp công sức vào xây dựng hàng loạt các quy định văn bản pháp luật quan trọng như Nghị quyết xử lý nợ xấu; Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi.

Đặc biệt, ông Sơn là người đã đóng góp nhiều công sức tâm huyết cùng ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Vụ Pháp chế xây dựng Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng. Sau 5 năm đi vào thực thi, đến nay thị trường vàng đã lập lại trật tự và ổn định như cơ quan quản lý mong đợi.

Hồi tháng 7/2017, trên cơ sở các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD, Thống đốc NHNN đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN. Trong đó, ông Sơn được bổ nhiệm vào chức Phó Trưởng ban chỉ đạo.

Ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Ảnh minh hoạ 2

Tác giả bài viết: An Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây