Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Bắt nhóm đối tượng chuyên ép các chủ thầu xây dựng đóng “luật”

Bắt nhóm đối tượng chuyên ép các chủ thầu xây dựng đóng “luật”

Thứ ba - 02/01/2018 06:09
Một nhóm đối tượng chuyên dùng thủ đoạn uy hiếp, đe dọa các chủ thầu xây dựng để làm luật trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa) trong thời gian vừa qua khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Thanh mới đây đã bắt giữ 5 đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện.

Các đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện Như Thanh
Các đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện Như Thanh

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Hải (Tức Hải còi, SN 1988); Ngô Tuấn Anh (tức Cu đồng, SN 1988); Lê Mạnh Hùng (SN 1984) đều ở thị trấn Bến Sung, Như Thanh; Lê Văn Thọ (xã Xuân Khang) và Lê Đức Thịnh (xã Hải Vân, huyện Như Thanh).

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Như Thanh, các đối tượng nói trên đã câu kết, móc nối với nhau thành ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Thủ đoạn của các đối tượng này là khi có các công trình xây dựng trên địa bàn thôn, xã, chúng sẽ đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ ép phải mua cát của bọn chúng, đồng thời khống chế các đầu xe chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải đóng “luật” cho bọn chúng, nếu không sẽ bị đe dọa, uy hiếp thậm chí bị dằn mặt.

Mặt khác, các đối tượng này còn tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông trên các tuyến liên thôn, liên xã để đòi được lợi nhuận. Cụ thể là cứ 1m3 bê tông phải chia cho chúng 10.000đ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tác giả bài viết: Bình Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây