Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/includes/mainfile.php on line 35
Làm rõ vụ việc 15 đối tượng phá rừng tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Làm rõ vụ việc 15 đối tượng phá rừng tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Thứ tư - 07/02/2018 14:55
Nhóm đối tượng đã thừa nhận vào Vườn Quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) để chặt hạ gỗ quý đem đi bán lấy tiền tiêu tết.

Ngày 7/2, thông tin từ Công an huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã dẫn giải 15 đối tượng vào vườn Quốc gia Yok Đôn để xác minh vị trí khai thác gỗ mà các đối tượng này đã thực hiện trước đó.

Các đối tượng tại hiện trường vụ phá rừng
Các đối tượng tại hiện trường vụ phá rừng

Trước đó, ngày 16/1, tổ công tác của Trạm kiểm lâm số 8 thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn trong lúc tuần tra tiểu khu 409 đã phát hiện hàng chục đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương quý hiếm.

Ngay lập tức, tổ công tác liền truy đuổi các đối tượng và bắt giữ được đối tượng Ma A Lào (ngụ xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) và giao đối tượng này cho Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tại hiện trường vụ phá rừng, cơ quan chức năng phát hiện có 10 cây gỗ giáng hương qúy hiếm thuộc nhóm 2A có đường kính từ 40cm đến 1,5m đã bị đốn hạ. Số gỗ này đã được xẻ thành từng lóng và một số gỗ đã được vận chuyển đi tiêu thụ. Số gỗ còn lại hiện trường khoảng trên 10m3.

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Lào, cơ quan chức năng đã làm rõ thêm được 14 đối tượng khác cùng tham gia vào vụ phá rừng cùng đối tượng Lào. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận chỉ chặt 4 trong số 10 cây gỗ hương, mục đích để bán lấy tiền về tiêu tết nhưng đã bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Thúy Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây