Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Bình Định bổ nhiệm 50 công chức làm lãnh đạo khi chưa đủ điều kiện

Bình Định bổ nhiệm 50 công chức làm lãnh đạo khi chưa đủ điều kiện

Thứ ba - 09/01/2018 18:05
Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện Bình Định có 50 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý còn thiếu một hoặc một số điều kiện, tiêu chuẩn.

Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm, số lượng cấp phó… của UBND tỉnh Bình Định giai đoạn từ 1/1/2015 đến 30/6/2017, Bộ Nội vụ nhận thấy có nhiều sai phạm.

Trong 321 hồ sơ được kiểm tra về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ với công chức lãnh đạo, quản lý, cơ quan thanh tra phát hiện có 50 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý còn thiếu một hoặc một số điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học.

Một số trình tự bổ nhiệm thuộc thẩm quyền của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chưa thể hiện bằng văn bản lưu trong hồ sơ bổ nhiệm. Thời điểm làm quy trình, ban hành quyết định bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với nhiều trường hợp không đảm bảo theo quy định.

Thông báo Kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ ngày 8/1 còn cho thấy việc tuyển dụng không qua thi tuyển và xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên cũng có sai phạm. Cụ thể, thanh tra Bộ thấy có 52 hồ sơ được tiếp nhận không qua thi tuyển... Một đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định vượt một cấp phó so với quy định. 

Thời điểm thanh tra, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Bình Định còn sử dụng 300 hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính nhà nước. Việc này vi phạm khoản 6 Công văn số 2843 ngày 29/7/2014 của Bộ Nội vụ về việc thực hiện đúng quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương không thực hiện việc ký hợp đồng lao động để làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị hành chính.

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo rà soát các trường hợp đã được tiếp nhận không qua thi tuyển trong thời gian trước giai đoạn thanh tra, thu hồi quyết định tuyển dụng nếu không đáp ứng yêu cầu; không bổ nhiệm lại các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh được bổ nhiệm.

“Tỉnh phải chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra những hạn chế, tồn tại như đã trên trên để có hình thức xử lý phù hợp, có biện pháp khắc phục kịp thời”, kết luận nêu rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây